Thu hồi biển kiểm soát 81K-8888

Phòng CSGT Công an Gia Lai vừa cho thu hồi biển kiểm soát ô tô 81K-8888 gắn trên chiếc Rolls-Royce màu trắng của một người tên Cường, sinh năm 1982. Biển số “tứ quý 8” này từng được cấp cho một chiếc xe Bentley Flying.

Theo điều tra của báo CAND, biển kiểm soát xe ô tô “tứ quý 8” (81K-8888) từng được Công an Gia Lai cấp cho chiếc xe Bentley Flying màu xanh của Nguyễn Quốc Cường (26 tuổi) ở tổ 1, Trà Bá, TP Pleiku, Gia Lai. Sau đó, vị chủ nhân trẻ nổi tiếng ở phố núi này đã bán xe Bentley và đem hồ sơ sang tên cho người sở hữu mới (trú tại TPHCM).

 

Phòng CSGT Công an Gia Lai đã chuyển tên, ghi thu hồi biển số, nhưng thực tế không thu biển mà cấp lại biển kiểm soát 81K-8888 cho Cường để gắn lên chiếc xe Rolls-Royce mới mua màu trắng.

 

Ngày 7/7/2008, Thượng tá Đặng Phong, Trưởng Phòng CSGT Công an Gia Lai, cho biết khi CSGT đường bộ Công an TP Hồ Chí Minh kiểm tra tạm giữ xe ô tô 81K-8888 của Nguyễn Quốc Cường đã có thông tin trao đổi với Công an Gia Lai.

 

Lãnh đạo đơn vị cho bộ phận chức năng kiểm tra lại và xét thấy việc chưa thu hồi biển xe ô tô 81K-8888 đã sang tên chuyển vùng mà tiếp tục để lại cho Cường gắn vào xe mới là sai quy định nên đã lập tức chỉ đạo cho thu hồi và hủy việc cấp biển số nói trên.

 

Lãnh đạo Phòng đang xem xét trách nhiệm của cán bộ làm công tác này để xử lý theo quy định.

 

Theo Ngọc Như

CAND