Thêm một thương hiệu ôtô Trung Quốc sẽ vào Việt Nam

Dân trí Sau một thời gian chuẩn bị, hãng xe Changan Automobile của Trung Quốc đang xúc tiến những thủ tục cuối cùng để chính thức có mặt tại Việt Nam.

Như vậy, sau Geely, Lifan, BYD, Chery, Haima, Hafei, giờ đây thị trường ô tô Việt Nam có thêm sự xuất hiện của một thương hiệu Changan đến từ Trung Quốc.
 
Xe Changan sẽ được phân phối theo hình thức nhập khẩu nguyên chiếc, thông qua Tanchong - tập đoàn được cấp phép nhập khẩu một số thương hiệu ô tô vào Việt Nam, trong đó có Subaru do công ty MotorImage phân phối, và Nissan (là công ty con của Nissan Việt Nam).

Hiện tại, thương hiệu Changan đang được chuẩn bị cùng lúc xuất hiện tại cả hai thị trường Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh, chậm nhất là vào quý I/2013. Điều ngạc nhiên ở nhà phân phối lựa chọn một thương hiệu ôtô Trung Quốc rất ít được biết đến tại Việt Nam. Đây chắc chắn sẽ là bất lợi lớn cho việc thâm nhập thị trường vốn chuộng các thương hiệu nổi tiếng có xuất xứ Đức, Nhật, Mỹ...

Tuy nhiên, nhà phân phối tỏ ra khá tự tin với mong muốn đặt nền móng cho một trào lưu mới: sử dụng xe theo nhu cầu chứ không chạy theo "mốt".

Những sản phẩm đầu tiên của Changan sẽ có mặt tại Việt Nam gồm: CX20 - mẫu SUV cỡ nhỏ, Eado - mẫu sedan hạng C, và Honor - thuộc dòng xe đa dụng (MPV).
 
Dưới đây là một số hình ảnh xe Changan:

Mẫu sedan Eado từng xuất hiện tại triển lãm ôtô Frankfurt 2012
Mẫu sedan Eado từng xuất hiện tại triển lãm ôtô Frankfurt 2012

Mẫu CX20

Mẫu CX20
Mẫu CX20
Mẫu Honor

Mẫu Honor
Mẫu Honor

Việt Hưng