Suzuki Viva trở lại thị trường Việt Nam

Dân trí Viva, mẫu xe số một thời làm rạng danh thương hiệu Suzuki tại Việt Nam, đã tái xuất với một thay đổi lớn là hệ thống phun nhiên liệu điện tử.

Viva 115 Fi là mẫu xe mới thứ tư của Suzuki trong thời gian gần đây được trang bị hệ thống phun nhiên liệu điện tử, sau Axelo 125Fi, GZ 150-A, Hayate 125Fi. Điều này càng làm rõ hơn tham vọng của Suzuki đòi lại thị phần sau khi đã để hai người đồng hương Honda và Yamaha, cũng như thương hiệu Đài Loan SYM, bỏ quá xa tại thị trường Việt Nam.
 
Xe Viva mới được trang bị động cơ 115cc, kết hợp với hộp số 4 cấp, cho công suất cực đại 9,2 mã lực và mô-men xoắn 9,1Nm. Một số trang bị đáng chú ý gồm: hệ thống giảm xóc ống lồng lò xo giảm chấn cả phía trước/sau, hệ thống phanh đĩa trước và phanh tang trống phía sau, hộc để đồ chứa được một mũ bảo hiểu nửa đầu cùng một số vật dụng nhỏ, cùng hai lựa chọn vành nan hoa và vành đúc.
 
Tái sinh Suzuki Viva tại Việt Nam
 
Tái sinh Suzuki Viva tại Việt Nam
 
Tái sinh Suzuki Viva tại Việt Nam
 
Tái sinh Suzuki Viva tại Việt Nam
 
Xe Viva 115 Fi có giá bán xuất xưởng 20,9 triệu đồng cho bản vành nan hoa và 22,49 triệu đồng cho bản vành đúc, với các màu đỏ-đen, xanh-trắng và đen-đỏ.
 

Như Phúc