Range Rover thế hệ mới - Nhẹ hơn, hiện đại hơn

Dân trí Vẫn kiểu dáng đặc trưng, nhưng xe Range Rover 2013 có hình thức “chải chuốt” hơn và nội thất hiện đại hơn, mang ảnh hưởng rõ rệt của dòng Evoque.

Tuy nhiên, hình thức nội ngoại thất không phải là thay đổi lớn nhất. Cái làm nên sự khác biệt rõ rệt của xe Range Rover thế hệ mới so với các bản cũ nằm bên dưới lớp vỏ xe. Đó là kết cấu liền khối hoàn toàn bằng nhôm, khiến trọng lượng thân xe giảm 39% so với kết cấu thân thép trước đây. Bên cạnh đó là kếu cấu khung trước và sau cũng hoàn toàn bằng nhôm.

 

Kết cấu mới này giúp tổng trọng lượng xe Range Rover thế hệ mới giảm nhiều nhất là 420kg so với xe đời cũ, tuỳ phiên bản dành cho từng thị trường. Ví dụ, theo Land Rover, phiên bản động cơ V8 5.0L nạp khí tự nhiên dành cho thị trường Mỹ sẽ nhẹ hơn khoảng 318kg so với xe đời cũ.
 
Range Rover thế hệ mới - Nhẹ hơn, hiện đại hơn

 

Mẫu SUV hạng sang này cũng được trang bị hệ thống treo khí nén 4 góc mới điều chỉnh lại, mà theo Land Rover là cho xe khả năng ôm cua tốt hơn, chắc chắn hơn.

 

Ngoài ra, hãng xe Anh quốc còn giới thiệu hệ thống kiểm soát địa hình Terrain Response thế hệ mới có khả năng tự điều chỉnh chế độ phù hợp nhất với điều kiện địa hình.

 

Land Rover hiện chưa tiết lộ kích thước xe, nhưng cho biết chiều dài cơ sở lớn hơn và chỗ để chân phía sau tăng 118mm.

 

Ở thị trường châu Âu, xe Range Rover thế hệ mới trước mắt có 3 lựa chọn động cơ: một bản động cơ xăng tăng áp V8 và hai bản động cơ diesel TDV6 3.0L và TDV8 4.4L.

 

Hiện thị trường Bắc Mỹ mới có một phiên bản động cơ duy nhất là V8 5.0L nạp khí tự nhiên.

 

Tất cả các phiên bản động cơ của xe Range Rover thế hệ mới đi cùng hộp số tự động 8 cấp ZF được điều khiển thông qua núm tròn ở phía dưới cụm điều khiển trung tâm.
 
Xe Range Rover 2013 sẽ có mặt tại Bắc Mỹ vào cuối năm nay và các thị trường khác vào đầu năm 2013.

 

Xe Range Rover 2013 sẽ có mặt tại Bắc Mỹ vào cuối năm nay và các thị trường khác vào đầu năm 2013.

 

Thông tin cụ thể hơn và giá bán của mẫu SUV hạng sang này dự kiến sẽ được công bố trong lễ ra mắt chính thức tại Triển lãm ô tô Paris vào tháng 9 tới.
 
Nhật Minh
 
Nhật Minh

Nhật Minh

Nhật Minh

Nhật Minh

Nhật Minh

Nhật Minh
 
Nhật Minh

 

Nhật Minh

Ảnh: Land Rover