Thứ bảy, 26/03/2016 - 00:15

Phần lớn xe Toyota tại Mỹ sẽ được lắp phanh tự động vào năm 2017

Dân trí Toyota cùng bộ phận xe sang của mình là Lexus đã cam kết sẽ biến hệ thống phanh tự động trở thành trang bị tiêu chuẩn cho hầu hết các mẫu xe của hãng tại Mỹ ngay từ cuối năm sau.
 >> Tất cả ô tô tại Mỹ sẽ được trang bị phanh tự động

pc-653-1458794536950

Công bố này của hãng xuất hiện cùng việc đồng ý tham gia vào một nhóm gồm 20 nhà sản xuất ô tô cam kết sẽ đưa hệ thống phanh tự động thành trang bị tiêu chuẩn cho xe tại Mỹ vào cuối năm 2022.

Việc làm này sẽ khiến những hệ thống như Toyota Safety Sense và Lexus Safety System+ trở thành trang bị tiêu chuẩn cho hầu hết xe của hãng tại Mỹ - dự kiến là 25/30 mẫu - vào cuối năm 2017, tức là sớm hơn kế hoạch trên 4 năm. Những mẫu xe nằm ngoài danh sách là Lexus GX, Toyota 4Runner, Toyota Mirai, Toyota 86 và Scion iA.

Tuy nhiên, Toyota cũng lưu ý rằng Mira và iA hiện đã có hệ thống phanh khẩn cấp tự động là trang bị tiêu chuẩn.

Các mẫu xe được trang bị Toyota Safety Sense sẽ có khả năng tự động phanh xe với tốc độ đang chạy từ (7 - 87 dặm) nếu phát hiện có dấu hiệu gây tại nạn, cảnh báo chệch làn đường và đèn pha tự động. Trong khi đó, Safety Sense P sẽ là một bản nâng cấp tùy chọn với những công nghệ tiên tiến hơn như nhận diện người đi bộ, điều khiển hành trình thích nghi và cảnh báo chệch làn đường có hỗ trợ lái. Về với xe sang, hệ thống Lexus Safety System+ bao gồm phát hiện người đi bộ và các đối tượng khác, cảnh báo làn đường, đèn pha tự động và điều khiển hành trình thích nghi.

Toyota sẽ công bộ lịch trình cụ thể cho việc triển khai giải pháp giải pháp an toàn tới các mẫu xe của mình trong thời gian tới.

Mạnh Tuấn