Những hé lộ đầu tiên về xe mới của Lamborghini

Dân trí Chỉ còn gần một tuần nữa mẫu xe mới của Lamborghini sẽ chính thức lộ diện tại Triển lãm ô tô Paris; và hãng xe thể thao Ý đang khiến các fan tò mò, phấn khích tột độ, bằng việc nhỏ giọt từng hình ảnh và thông tin về chiếc xe.

Cách đây một tuần, Lamborghini khiến cả thế giới ô tô phải ngạc nhiên khi công bố kế hoạch ra mắt một mẫu xe concept hoàn toàn mới tại Triển lãm ô tô Paris diễn ra từ ngày 1/10 ở Pháp. Đồng thời với tuyên bố trên, Lamborghini đã tung ra hình ảnh đầu tiên về mẫu xe này, chụp phần ống xả, nhưng không có thêm thông tin gì khác.

 

Hình ảnh đầu tiên này chỉ hé lộ việc mẫu xe sẽ có kiểu ống xả kép 6 cạnh và lưới tản nhiệt sau bằng vật liệu sợi carbon.

 

 

Từ đó rộ lên nhiều dự đoán, trong đó có một số ý kiến cho rằng đây có thể chính là mẫu Murcielago SV - phiên bản trọng lượng nhẹ và công suất cao của siêu xe Lamborghini Murcielago. Tuy nhiên, theo nguồn tin từ nội bộ hãng, mẫu concept mới này có khả năng sẽ là loại 4 cửa, để cạnh tranh với Aston Martin Rapide và Porsche Panamera cũng sắp ra mắt.

Không để các fan phải tranh cãi lâu, vài ngày sau, 19/9, Lamborghini tiếp tục tung ra hình ảnh thứ hai, chụp lốp trước bên trái, cho thấy mẫu concept không giống Gallardo hay Murcielago, cũng không có nét của LP560, LP640, và Reventon. Một kiểu hoàn toàn mới, sử dụng loại lốp Pirelli PZero, và trên thân xe có hốc thông gió gắn ba màu quốc kỳ Ý.

 

 Mẫu xe mới

 

Murcielago

 

Gallardo

  

So sánh hình ảnh chụp phần lốp trước của mẫu concept mới với Gallardo và Murcielago, có thể thấy không hề xuất hiện đường sống cửa trước. Do đó, có thể chắc chắn rằng trục trước của mẫu xe mới sẽ được đẩy tiến xa về phía trước, chứ không dính liền cabin như ở dòng Gallardo hay Murcielago. Kiểu thiết kế này cho phép các kỹ sư đặt động cơ ngay phía sau trục trước, để tăng tính năng vận hành và tính khí động học của xe.

 

Giờ đây, Lamborghini tung ra hình ảnh thứ 3 của chiếc xe, hé lộ kiểu dáng cụm đèn hậu hình mũi tên giống ở xe Reventon.

 

 

Trả lời chuyên trang Automotive News, nguồn tin từ Lamborghini cho biết mẫu concept gần như đã sẵn sàng đi vào sản xuất, có thể sẽ dùng động cơ nhỏ hơn loại V10 5.0L hiện nay của Gallardo, và sử dụng hệ dẫn động 4 bánh.

 

Khác với Panamera của Porsche sử dụng vật liệu thép, cơ sở gầm bệ của mẫu xe này nhiều khả năng sẽ được làm hoàn toàn bằng nhôm, để giảm tối đa trọng lượng xe, tăng tính năng vận hành và tiết kiệm nhiên liệu.

Trong bản thông cáo báo chí đi kèm hình ảnh mới nhất của chiếc xe, Lamborghini khẳng định mẫu concept này không chỉ là một chiếc Lamborghini mới, mà là “một thế giới mới”.

 

Với một chút trí tưởng tượng, các thành viên của diễn đàn LamboPower.com đã ghép các hình ảnh của Lamborghini lại với nhau để có một hình dung hoàn chỉnh về phần đuôi xe

 

Nhật Minh

Theo MotorAuthority, Automotive News