Nên mua xe gì với 500 triệu đồng?

Em hiện có khoảng 500 triệu đồng, lần đầu mua ô tô nên không biết mua dòng xe nào cho hợp lý. Gia đình em có hai vợ chồng và hai con nhỏ. Mong diễn đàn tư vấn giúp em. Em cảm ơn nhiều! (Trần Văn Yên)

---

Một số ý kiến bạn đọc:

 

- Theo tôi, bạn nên mua xe ô tô thương hiệu Nhật, như Toyota, Honda..., vừa đỡ hao xăng lại vừa bền. Bạn nên mua xe đã qua sử dụng như Toyota Altis, Camry 2.4, Innova, Honda Accord hoặc Civic đời cũ, giá cũng vừa đủ với tiền đang có của bạn. Bạn chưa lái quen thì nên mua xe cũ vì có lỡ va quẹt trầy xước cũng không xót lắm. Sau này đã quen thì đổi xe mới. Thân! - Nguyễn Hồ (hiepbinhhoa@yahoo.com.vn)

 

- Bạn nên tìm 1 chiếc Yaris chạy lướt là ổn nhất, xe gia đình đi vừa tiết kiệm nhiên liệu vừa luồn lách trong phố dễ, và đặc biệt là dòng xe Nhật rất bền, ít phải sửa chữa, bạn chỉ cần thay dầu định kỳ vào bảo dưỡng định kỳ là ổn. - Thuận (nguyendothuan@gmail.com)

 

- Với 500 triệu đồng thì có nhiều lựa chọn. Nếu bạn thích xe Nhật thì Toyota là lựa chọn hàng đầu, với Vios, Altis là hợp lý; còn nếu thích xe Hàn Quốc thì có thể chọn Cerato/Forte, Avante, Elantra đã qua sử dụng. Nếu là mình thì vẫn tín nhiệm ông lớn Toyota hơn - Tiến Dũng (tiendung.sonla@gmail.com)

 

- Tạm gửi tiết kiệm đi anh, kiếm thêm chút nữa mua Fiesta đi cho ngon lành. Đó là ý riêng của em thôi. Còn nếu không, ngoài thị trường cũng có nhiều xe cũ giá mềm anh tha hồ lựa, nhưng phải có thợ đi kèm nha. Chúc anh kiếm được xe ưng ý! - Mạnh Đích (lakudic@yahoo.com)

 

- Không rõ anh định mua xe cũ hay mới? Nếu xe mới thì anh nên thêm chút để mua Vios hoặc Avante - Đức Hạnh (duchanh@gmail.com)
 
.... 
Độc giả có thể gửi câu hỏi, ý kiến tư vấn, những kinh nghiệm muốn chia sẻ… về việc mua, bán, hoặc sử dụng xe vào phần “Bình luận” bên dưới, hoặc về địa chỉ email: oto@dantri.com.vn. Dân trí giữ quyền biên tập.