Mazda Premacy trở thành xe Trung Quốc

Dân trí Mối quan hệ hợp tác giữa hãng xe Haima (Hải Mã) của Trung Quốc với Mazda đã cho ra đời mẫu Haima H2, mà thực chất là Mazda Premacy thế hệ mới.

 
Với thỏa thuận hợp tác này, Mazda tìm được một cách thích hợp để chuyển giao tất cả công nghệ cũ, còn Haima thì nhận được công nghệ mới và sản xuất những mẫu sedan của riêng mình.

 

Cho đến nay, Haima đã khai thác khá tốt quan hệ hợp tác với Mazda, đặc biệt kể từ khi mẫu Mazda 323 gia nhập “gia đình” Haima, sau đó hãng tiếp tục cho ra mắt mẫu Haima3 sedan và hatchback. Và mẫu xe tiếp theo sẽ là Haima H2, hay còn được gọi là Premacy thế hệ mới.
 

 

Tại các thị trường khác, Premacy đã được thay thế bằng Mazda5, nhưng tại Trung Quốc, Haima đã “tân trang” Premacy cho năm 2009/2010, với đuôi xe tròn hơn và một số thay đổi ở mũi xe.

 

Premacy ra mắt lần đầu tiên tại Trung Quốc vào năm 2002, do Haima giới thiệu, và đã khá thành công trên thị trường. Với những thay đổi của Haima, mẫu xe này sẽ kéo dài tuổi thọ thêm ít nhất 2 năm ở Trung Quốc, hoàn thành tròn 10 năm đi vào sản xuất.

 

Động cơ dành cho xe là do chính Haima sản xuất - loại HA-VVT 1.6L, đi cùng hộp số 5 cấp. Ngoài ra còn có bản động cơ 1.8 VVT đi với hộp số CVT.

 

Giá của phiên bản 1.6L là 90.000 nhân dân tệ (khoảng 13.200 USD)
 
Một số hình ảnh của mẫu Haima H2 tại Triển lãm ô tô Thượng Hải 2009:
 
 
 

Nhật Minh

Theo China Car Times
Ảnh: Autoblog China