Thứ bảy, 24/11/2012 - 06:40

Kia sắp ra xe thể thao mới

Dân trí CEO Hyoung-Keun Lee của Kia cho biết hãng đang chuẩn bị cho ra mắt một mẫu hatchback thể thao hoàn toàn mới, với mục tiêu cạnh tranh là xe Volkswagen GTI.

Được phát triển dựa trên xe Pro_cee’d concept đã trình làng tại Paris hồi tháng 9 năm ngoái, mẫu hatchback thể thao mới đang được nội bộ Kia tạm gọi là HPV, nhưng có thể sẽ được đổi thành Pro_cee’d GT khi có mặt trên thị trường châu Âu vào năm sau.

 

Mẫu xe này được trang bị động cơ 4 xy-lanh tăng áp 1.6L như nhiều xe khác của Kia và Hyundai, như Veloster Turbo. Động cơ này cho công suất 200 mã lực và mô-men xoắn 195 lb-ft, kết hợp với hệ dẫn động cầu trước và hộp số tự động ly hợp kép hoặc số sàn 6 cấp.

 

Đây sẽ không phải là mẫu xe thể thao duy nhất nằm trong kế hoạch sản phẩm của Kia. Ông Lee từng xác nhận với tạp chí Autocar của Anh rằng, Kia còn ấp ủ một mẫu sedan dẫn động cầu sau cỡ lớn, tương tự như xe GT concept đã được giới thiệu tại Frankfurt năm ngoái.

 

“Theo quan niệm của tôi, một chiếc xe thể thao thì nên dẫn động cầu sau. Chúng tôi cần một sản phẩm để nâng tầm hình ảnh thương hiệu. Chúng tôi đã thử cho ra một vài mẫu concept và thấy xe GT có tiềm năng. Chúng tôi sẽ thử ra thêm vài mẫu nữa trong tương lai, bắt đầu từ Triển lãm ô tô Geneva vào năm sau, để thử phản ứng của giới truyền thông và người tiêu dùng trước khi có lựa chọn cuối cùng.”

 

Một số hình ảnh xe Kia GT concept:

 
Nhật Minh
 
Nhật Minh

Nhật Minh

Nhật Minh

Nhật Minh

Nhật Minh

Nhật Minh

Nhật Minh
 

Nhật Minh

Theo Leftlane