Hyundai sẽ ngừng sản xuất xe Veracruz

Dân trí Không những không thể thực hiện tham vọng cạnh tranh với Lexus RX 350, mẫu SUV lớn nhất của Hyundai là Veracruz giờ đây còn bị loại khỏi thị trường, nhường chỗ cho Santa Fe 7 chỗ thế hệ mới.

Hyundai sẽ ngừng sản xuất xe Veracruz
Hyundai sẽ ngừng sản xuất xe Veracruz từ khoảng tháng 11/2012

 

CEO John Krafcik của Hyundai Mỹ hôm qua 4/4 cho biết, xe Veracruz sẽ được thay thế bằng mẫu Santa Fe 7 chỗ hoàn toàn mới. Tại Triển lãm ô tô New York khai mạc cùng ngày, Hyundai đã trình làng xe Santa Fe thế hệ mới, với cả hai phiên bản: 5 chỗ và 7 chỗ.

 

Mẫu SUV 7 chỗ Veracruz được Hyundai ra mắt lần đầu tiên vào năm 2007, và cho đến nay chưa bao giờ được nhiệt liệt chào đón ở thị trường Mỹ. Do đó, Hyundai buộc phải tìm hướng giả quyết.

 

“Thật khó tạo dựng một tên tuổi mới,” ông Krafcik cho biết. “Việc đó có thể tiêu tốn 50-100 triệu USD. Trong khi đó, Santa Fe là một nhãn hiệu vàng với chúng tôi, đó là một sản phẩm tuyệt vời, và giờ chi phí marketing sẽ hiệu quả hơn.”

 

Đúng là như vậy. Sản xuất cả bản 5 chỗ và 7 chỗ cho mẫu xe Santa Fe sẽ hiệu quả hơn là chỉ làm bản 5 chỗ, rồi lại thêm xe Veracruz 7 chỗ. Về thiết kế, từ cột B đổi về trước, hầu như không có sự khác biệt giữa bản 5 chỗ và 7 chỗ của xe Santa Fe thế hệ mới.

 

Thêm vào đó, thiết kế mới của xe Santa Fe đi theo ngôn ngữ “Điêu khắc dòng chảy” - phong cách đã rất thành công ở các mẫu Elantra và Sonata. Trong khi đó, Veracruz vẫn mang nhiều chi tiết thiết kế cũ của Hyundai nên khó chinh phục thị trường.

 

Nhật Minh

Theo Autoblog