Hyundai Accent thế hệ mới trình làng

Dân trí Thế hệ mới của Hyundai Accent sedan đã trình làng tại Triển lãm ô tô quốc tế Canada với một diện mạo hoàn toàn mới, chịu nhiều ảnh hưởng của Elantra; khung xe cứng hơn, trong khi công suất động cơ giảm một chút...


Hyundai Accent 2018 vừa chính thức ra mắt tại Triển lãm ô tô quốc tế Canada đang diễn ra ở Toronto.

Hyundai Accent 2018 vừa chính thức ra mắt tại Triển lãm ô tô quốc tế Canada đang diễn ra ở Toronto.

Hyundai Accent thế hệ mới chịu ảnh hưởng rõ nét từ phong cách của "đàn anh Elantra, từ kiểu lưới tản nhiệt 6 cạnh cỡ lớn, cụm đèn pha vuốt xếch hai bên nắp ca-pô, có dải đèn LED ban ngày, cho tới cụm đèn hậu và một số chi tiết thiết kế khác.

Accent 2018 có kích thước nhỉnh hơn trước, nhờ trục cơ sở được nới theo cả chiều ngang và dài.

Nội thất cũng được làm mới toàn bộ, với sự kết hợp hai tông màu đỏ và đen khoẻ khoắn. Trang bị tiêu chuẩn đáng chú ý có hệ thống thông tin - giải trí với màn hình 7 inch và camera lùi.

Động cơ 4 xy-lanh 1.6L vẫn được trọng dụng, nhưng công suất giảm từ 133 xuống còn 132 mã lực và mô-men xoắn 119 lb-ft. Hãng xe Hàn Quốc hứa hẹn xe có mức tiêu thụ nhiên liệu giảm 7% so với trước, trong khi đạt mô-men xoắn cao hơn ở vòng tua động cơ thấp hơn. Hộp số sàn 6 cấp là trang bị tiêu chuẩn, và số tự động 6 cấp là tuỳ chọn.

Khung xe “SuperStructure” của Accent thế hệ mới có tỷ lệ thép cường lực là 54,5%, cao hơn mức 41,5% của thế hệ trước.

Giá xe sẽ được công bố khi xe chuẩn bị có mặt trên thị trường vào quý III năm nay. Phiên bản hatchback sẽ ra mắt sau.

Một số hình ảnh xe Accent sedan thế hệ mới - phiên bản 2018 do Hyundai cung cấp:

Hiện tại ở Việt Nam, xe Hyundai Accent thuộc thế hệ thứ 4, chỉ có duy nhất bản động cơ 1.4L công suất 100 mã lực, với giá bán 551 - 599 triệu đồng (đã bao gồm các loại thuế).

Nhật Minh

Theo Leftlane