Hình ảnh đầu tiên của Honda Civic 2013

Dân trí Có vẻ như Honda đã học được điều gì đó từ các hãng xe Hàn Quốc. Thế hệ thứ 9 của mẫu Civic mới có mặt trên thị trường được khoảng 18 tháng mà nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đã vội tung ra phiên bản thiết kế lại. Một sự sửa chữa sai lầm.

Tất cả xuất phát từ việc xe Honda Civic thế hệ mới tại Bắc Mỹ bị tạp chí
 
Tất cả xuất phát từ việc xe Honda Civic thế hệ mới tại Bắc Mỹ bị tạp chí Consumer Reports (Bản tin tiêu dùng) chê tơi tả, loại khỏi “Danh sách xe nên mua”. Kế đến là sự thừa nhận từ chính CEO Takanobu Ito của Honda rằng mẫu xe nhỏ này lẽ ra phải khác.

 

Điều ngạc nhiên là, dù bị chê bai, xe Civic thế hệ mới vẫn bán chạy, với doanh số 9 tháng đầu năm nay tăng 40% so với cùng kỳ năm ngoái, lên 234.029 chiếc…

 

Tuy nhiên, Honda cũng ghi nhận và muốn sửa tất cả những vấn đề mà báo giới cũng như người tiêu dùng chưa hài lòng, thậm chí có thể là thất vọng ở mẫu xe này, như việc hình thức cả nội và ngoại thất mang tính thực dụng cao, thiếu sáng tạo, chất lượng nội thất chưa tốt. Honda muốn thay đổi tất cả ở ngay phiên bản 2013.

 

Và hình ảnh đầu tiên của Civic 2013 đã được hé lộ trước khi mẫu xe này chính thức ra mắt tại Triển lãm ô tô Los Angeles diễn ra từ ngày 28/11 đến 9/12, và lập tức có mặt trên thị trường Mỹ.

 

Trong bản thông cáo báo chí, Honda cho biết, xe Civic phiên bản mới sẽ là có sự cải thiện toàn diện về tính an toàn, tiện nghi, khung xe, và phong cách nội thất, để củng cố vị trí sản phẩm bán chạy nhất trong phân khúc xe nhỏ.

 

Hai hình ảnh đầu tiên cho thấy xe Civic 2013 đã được thiết kế lại phần mũi, với nhiều nét giống xe Accord mới. Đuôi xe cũng đổi khác, với cụm đèn hậu nằm vắt sang ở phần nắp cốp, và cản sau khác hẳn xe đời cũ, với bộ khuếch tán gió dạng mắt lưới.
 
Nhật Minh
 
Nhật Minh

Nhật Minh

 

Nhật Minh

Theo Carscoop

Ảnh: Honda