Giao thông không phải cuộc chiến

Dân trí Tài xế một chiếc xe con có vẻ như muốn dạy cho tài xế xe tải ngáng đường “một bài học” bằng cách phanh gấp ngay trước mũi chiếc xe 44 tấn. Tuy nhiên, hành động liều lĩnh này đã phải trả giá, khi xe tải tông vào đuôi xe con 3 lần liên tiếp.

Sự việc được camera hành trình trên chiếc xe tải của tài xế có tên Dave Walker ghi lại. Theo đó, xe tải đang chạy trên một tuyến đường ở thành phố Leeds (Anh) và muốn chuyển vào làn phía trong. Đúng lúc đó, một chiếc xe con hiệu Honda, màu đỏ vượt lên ở làn đường bên trái của xe tải.

Bất ngờ, chiếc xe đỏ chạy vượt lên và phanh gấp ngay phía trước mũi xe tải, khiến chiếc xe 44 tấn đang di chuyển ở tốc độ cao không phanh kịp, đâm mạnh vào đuôi xe con.


Chiếc xe Honda màu đỏ bất ngờ cắt mặt và phanh gấp trước mũi xe tải

Chiếc xe Honda màu đỏ bất ngờ cắt mặt và phanh gấp trước mũi xe tải

Không dừng lại ở đó, khi cả 2 xe tấp vào làn đường dừng khẩn cấp để giải quyết vụ va chạm, chiếc xe đỏ một lần nữa phanh gấp trước đầu mũi xe tải nên lại bị tông thêm 2 lần vào đuôi.

“Thật là một hành động dại dột! Cậu ấy như muốn nói: “Tôi sẽ dạy cho ông một bài học”. Chúng ta đều có thể phạm sai lầm, nhưng những quyết định sai lầm như vậy thật là đáng buồn cười”, Dave Walker, 59 tuổi, người đã có kinh nghiệm lái xe tải suốt 40 năm cho biết.

Ông Dave cho rằng hành động của người lái xe con có thể gây ra tình huống xấu nhất là một vụ tai nạn chết người.

“Lái xe như vậy không chỉ khiến bản thân gặp nguy hiểm, mà còn làm cho những người khác có thể bị liên lụy”, Dave cho biết thêm.

Sau khi dừng xe, Dave lập tức gọi điện báo cảnh sát và sẵn sàng cung cấp đoạn clip hành trình được ghi lại để làm bằng chứng, tuy nhiên cảnh sát lại cho rằng đây chỉ là một va chạm nhẹ và không muốn can thiệp.

Rất may không có ai bị thương trong vụ việc.

Dave sau đó đã gửi đoạn clip này cho công ty của mình cũng như công ty bảo hiểm. Hiện chưa rõ Dave và người lái xe Honda trẻ tuổi đã dàn xếp mọi chuyện như thế nào và lý do khiến người này có quyết định “trêu ngươi” tài xế lái xe tải như vậy.

Đoạn clip một lần nữa cho thấy để tham gia giao thông trên đường cần một cái đầu tỉnh táo để có thể giữ được bình tĩnh trong mọi tình huống.

Chiếc xe Honda màu đỏ bất ngờ cắt mặt và phanh gấp phía trước xe tải khiến xe tải va chạm vào phần đuôi xe

T.Thủy
Theo HT