Diamond Blue 125 - Xe Honda hay Piaggio?

Dân trí Việc gần đây xuất hiện mẫu xe tay ga kiểu dáng giống hệt dòng LX của Piaggio tại Việt Nam nhưng lại mang động cơ của hãng Honda Nhật Bản đang gây không ít tò mò cho người tiêu dùng.

Diamond Blue hiện được trưng bày tại một cửa hàng trên phố Lê Duẩn (Hà Nội) cùng một số loại xe máy khác nhập từ Trung Quốc.
 
Mẫu xe này khai thác được các điểm mạnh mà “hai nguồn cảm hứng” đem lại, đó là kiểu dáng hợp thời trang của Piaggio và sự vận hành êm ái, tiết kiệm nhiên liệu của Honda Nhật Bản. Nếu chỉ nhìn thoáng qua trên phố, rất khó phân biệt xe này với dòng LX của Piaggio, vì có sự tương đồng về ngoại hình, kiểu dáng với bệ đồng hồ, yên, yếm trước, chỗ để chân, đèn pha, đèn hậu… Tuy nhiên, nếu tinh ý, bạn sẽ thấy dòng chữ Honda ngay trên bưởng máy, hệ thống khóa trung tâm quen thuộc của Honda và chi tiết hơn, đó là hệ thống phun nhiên liệu điện tử kí hiệu FI.

Trên thế giới, xe Piaggio dùng động cơ phun xăng điện tử được kí hiệu với chữ “i” như 125i hay 150i. Liên hệ với đại diện của Piaggio tại Việt Nam, chúng tôi được biết, hệ thống phun nhiệu liệu này cũng chưa chính thức ra mắt trên các dòng xe lắp ráp trong nước.

Ngoài ra, Piaggio Việt Nam đang gấp rút có những động thái với các nhà quản lí về tính hợp pháp của kiểu dáng xe chiếc Diamond khi có những vi phạm rõ ràng với sản phẩm của Piaggio tại Việt Nam.
 
 
Về phía Honda Việt Nam hiện đang rất bất ngờ với thông tin về chiếc Diamond Blue gắn động cơ Honda này. Và hiện tại, Honda Việt Nam đang gấp rút tìm hiểu với chính hãng tại Nhật Bản cũng như Honda Trung Quốc, nơi xuất xứ của lô động cơ này để có những phản ứng thích hợp.

Về việc đây có phải sản phẩm ăn cắp kiểu dáng và công nghệ hay không, hiện Dân trí vẫn đang tiếp cận với các cơ quan chức năng để có câu trả lời cuối cùng về sản phẩm được xem như mang tính “đột biến” này.

Hiện tại Diamond Blue được bày bán tại một cửa hàng khá lớn trên phố Lê Duẩn với màu trắng, và được giới thiệu là có tới 11 màu sắc để lựa chọn. Dù hiện nay giá bán chưa công bố, nhưng bên bán “hứa hẹn” sẽ sớm có giá bán rất hấp dẫn với thị trường xe ga.
 
 
 

Đồng hồ chính có đèn báo hệ thống phun xăng điện tử giống ở xe Honda

Động cơ gắn logo Honda

Hệ thống giảm xóc đôi cả trước và sau, với phanh đĩa phía trước và phanh tang trống phía sau

Thiết kế các nút bấm kỹ thuật không khác gì so với thiết kế của Piaggio LX

Ổ khóa từ đặc trưng của Honda

Thiết kế đằng trước của xe Diamond Blue

Tin và ảnh: Việt Hưng

Theo dòng sự kiện