Chuẩn bị ra mắt xe Hyundai i30 CW thế hệ mới

Dân trí Về hình thức, nửa thân trước của xe Hyundai i30 wagon (CW) gần như giống hệt bản hatchback 5 cửa, nửa sau dài hơn một chút. Trang bị động cơ của hai bản là như nhau.

 
Hyundai vừa công bố những hình ảnh chính thức đầu tiên của xe i30 phiên bản wagon trước khi mẫu xe trình làng “bằng xương bằng thịt” tại Triển lãm ô tô Geneva vào đầu tháng 3 tới.

 

Giống như “người anh em” hatchback 5 cửa, xe i30 phiên bản wagon nhắm đến thị trường châu Âu, nên được phát triển tại Trung tâm R&D của Hyundai ở Rüsselsheim, Đức.

 

Từ cột C đổ về trước, hình thức phiên bản wagon không khác nhiều so với bản hatchback. Từ cột C đổi về sau, thân xe dài hơn khoảng 178mm, nâng tổng chiều dài xe lên 4.470mm.
 

 

Việc nới chiều dài đuôi xe giúp tăng dung tích khoang chứa đồ phái sau lên 0,3 mét khối, trong khi xe vẫn chở được 5 người. Nếu hàng ghế sau gập xuống, dung tích chứa đồ sẽ tăng gấp 3 lần, lên 1,6 mét khối.

 

So với thế hệ trước, xe i30 wagon mới có chút khác biệt ở cửa hậu - tích hợp đèn hậu và chỗ gắn biển số (trước đây biển số được gắn trên cản sau).
 

 

Hyundai hiện chưa tiết lộ ảnh nội thất xe, nhưng nhiều khả năng sẽ giống bản i30 hatchback thế hệ mới ra mắt hồi tháng 9 năm ngoái tại Triển lãm ô tô Frankfurt.

 

Nói về những điểm tương đồng, Hyundai cho biết, bản wagon sẽ được trang bị cùng loại động cơ với bản hatchback, tức là khách hàng có thể chọn một trong ba động cơ: xăng và ba động cơ diesel. Tất cả đều là động cơ 4 xy-lanh, cho công suất từ 88 đến 133 mã lực.

 

Xe Hyundai i30 CW thế hệ mới sẽ chính thức trình làng tại Triển lãm ô tô Geneva vào đầu tháng 3 tới và có mặt trên thị trường ngay trong mùa hè này.
 
 

Nhật Minh

Ảnh: Hyundai