Thứ bảy, 10/08/2013 - 09:30

Diễn đàn tư vấn:

Chevrolet Spark LT 1.2, Kia Picanto hay Hyundai i10?

Dân trí Mình xin các bạn cho ý kiến nên mua loại xe nào trong 3 loại sau đây: Chevrolet Spark LT 1.2, Kia Picanto hay Hyundai i10.

Vì mình chưa có nhiều kinh nghiệm về xe ô tô nên nhờ các bạn tư vấn dùm. Cảm ơn rất nhiều!

 

Độc giả Bùi Minh Quốc
 

---

Một số ý kiến tư vấn của bạn đọc:

 

- Mình đã đi thử Spark 1.2 một thời gian, thấy xe đầm và êm hơn Morning 2011, ngang Vios. Ngoài ra, cabin cũng rộng hơn Morning. Xăng thì khoảng 5 lít nếu đi đường trường đẹp. Mình chưa đi thử i10 nên không có nhận xét. - Nguyễn Hải Đăng (dangoc@gmail.com)

 

- Trong 3 xe trên thì giá của Spark LT M300 là mềm nhất. Về tính năng vận hành thì Spark LT là tốt nhất nhưng về option thì Picanto hơn. Ở thị trường Mỹ và Châu Âu thì Picanto và i10 không bán được. - Trúc Hạ (nguyendinhhung75@gmail.com)

 

- Mình đang đi xe Spark 1.2 thấy chất lượng tốt, xe đã trang bị đầy đủ chức năng an toàn như phanh ABS, túi khí... Options tốt, tiêu thụ nhiên liệu chỉ khoảng 5,5 lít/100km. Mình chưa sử dụng Picanto hay i10 nên cũng chưa biết. Thực ra, do Chevrolet vào thị trường Việt Nam muộn chứ mình tìm hiểu thì thương hiệu này đã có lịch sử hơn 100 năm. Xe Spark cũng đã có rất nhiều giải thưởng như: "Xe mang lại giá trị cao nhất cho đồng tiền của năm" do Hiệp hội ô tô Hy Lạp bình chọn, "Chevrolet ghi dấu ấn tại Croatia với Chiếc xe đô thị - Spark" theo HR Auto, "Xe an toàn nhất" trong phân khúc xe đô thị của CESVI, "Chiếc xe số 1 của năm"... Tôi nghĩ đáng để mua. - Tuyết (cotuyet2708@yahoo.com.vn)

 

- Mình không biết rõ về Picanto hay i10, còn về Spark M300 thì biết rất rõ. Nói chung về chất lượng và mức tiêu thụ nhiên liệu là ổn. Theo mình, về giá tiền tương ứng với chất lượng của 3 xe là tương đương. - Viet (vietduc_73@yahoo.com)

 

- Nếu là mình thì mình sẽ chọn Chevrolet Spark 1.2. Thứ nhất là vì thương hiệu Mĩ, bán lại ít mất giá so với xe Hàn. Thứ 2, giá rẻ hơn rất nhiều so với Kia Morning hay Picanto. Thứ 3, tính năng lái của xe Chevrolet vẫn tốt hơn, độ ổn định, độ bền máy móc cũng tốt. - Thanh (thanhkts12@yahoo.com)

 

---

Xem thêm các ý kiến khác tại phần Ý kiến bạn đọc bên dưới.
 

Độc giả có thể gửi câu hỏi, ý kiến tư vấn, những kinh nghiệm muốn chia sẻ… về việc mua, bán, hoặc sử dụng xe vào phần “Bình luận” bên dưới, hoặc về địa chỉ email: oto@dantri.com.vn. Dân trí giữ

quyền biên tập.