Chairman W - Xe đắt nhất Hàn Quốc

Dân trí Với mức giá khoảng 105.000 USD, Ssangyong Chairman W sẽ trở thành mẫu xe hơi nội địa Hàn Quốc đắt nhất.

Có một câu chuyện khá thú vị được lưu truyền trong ngành công nghiệp ô tô thế giới, rằng các kỹ sư của Hyundai đã đặt một chiếc Mercedes-Benz S-Class ngay trước nơi làm việc của họ như một sự nhắc nhở về mục tiêu mà họ theo đuổi: xây dựng một thương hiệu ô tô Hàn Quốc khiến thế giới phải kính nể.

 

Sau “phát súng” đầu tiên là Veracruz trong tham vọng cạnh tranh với Lexus RX350, Hyundai đã tiếp tục gây chú ý với mẫu sedan cỡ lớn, hạng sang Genesis tại Detroit Auto Show  hồi tháng 1 vừa qua. Và giờ đây đến lượt “đồng hương” Ssangyong, với Chairman W. Không chỉ lấy cảm hứng từ S-Class, mẫu sedan hạng sang mới này của nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc còn ôm mộng “đấy lùi” S-Class.

Xe Ssangyong Chairman W dài 5,11m, rộng 1,9m và cao 1,5m. Đặc biệt, nếu có nhu cầu, khách hàng có thể chọn phiên bản limousine, với chiều dài xe tăng thêm 30cm.

 

 

Theo trang tin chuyên ngành TheCarBlogger.com mẫu xe mới này của Ssangyong sẽ có giá trên 100 triệu Won, tương đương 105.000 USD. Nếu đúng như vậy, đây sẽ là mẫu ô tô đắt nhất Hàn Quốc, “chung mâm” với các đối thủ nặng ký của BMW, Mercedes-Benz, Jaguar và Audi.

 

Theo thông tin sơ bộ, Chairman W cũng là xe đầu tiên của Hàn Quốc lắp động cơ V8 5.0L, đi kèm với hộp số tự động 7 cấp - điều khiến các tín đồ xe hơi liên tưởng tới hộp số 7G-TRONIC của Mercedes.

 

Với những khách hàng muốn một chiếc Chairman W rẻ hơn, Ssangyong sẵn sàng đáp ứng với phiên bản động cơ V6 3.6L.

Ssangyong khẳng định rằng cơ sở gầm bệ của chiếc xe hoàn toàn do hãng tự phát triển và sản xuất, khác với các phiên bản trước sử dụng bộ khung gầm mã W124 “mượn” của dòng Mercedes-Benz E-Class từ năm 1985 đến 1995.

Hãy chờ xem Ssangyong có thực hiện được tham vọng của mình!

 

Nhật Minh

Theo WCF