Triển lãm ô tô Los Angeles 2010:

Camaro phiên bản mui trần - Tuyệt mỹ

Dân trí Triển lãm ô tô Los Angeles khai mạc hôm nay, 17/11, sẽ chứng kiến sự ra mắt của một mẫu xe rất được trông đợi - Camaro Convertible 2011 - đối thủ xứng tầm của Ford Mustang mui trần.

Trước thềm triển lãm, GM đã công bố thêm nhiều hình ảnh và thông tin chi tiết về phiên bản mui trần của mẫu xe thể thao Camaro. Chiếc xe đã được đưa vào nghiên cứu phát triển ngay từ khi bản coupe ra mắt, nhưng liên tục bị trì hoãn do những khó khăn về tài chính của công ty.

GM cho biết việc chuyển từ dạng coupe sang mui xếp (convertible) cần 4 thay đổi lớn về kết cấu xe: thêm một thanh giằng dưới nắp ca-pô, thanh giằng đỡ hộp số, thanh giằng dưới sàn xe, và các thanh giằng hình chữ “V” bên dưới sàn xe ở cả trước và sau. Mục tiêu của công ty là sao cho phiên bản mui xếp có tính năng vận hành gần như không thu kém bản coupe.

Ngoài những gia cố cơ bản trên, xe Camaro phiên bản mui trần còn được bổ sung một số giá đỡ, ống thép gia cố ở các bộ phận như kính chắn gió, cột A…
 

Theo khẳng định của GM, nhờ những thay đổi về kết cấu trên, thân xe Camaro phiên bản mui trần có khả năng chống xoắn không thua kém BMW 3-Series mui trần.

Xe Camaro Convertible được trang bị tiêu chuẩn mui mềm điều khiển điện. Mất khoảng 20 giây để mui xe xếp gọn lại.

Ngoài ra có một số thay đổi về thiết kế so với bản coupe, như vị trí ăng-ten bắt sóng radio chuyển ra nắp cốp sau thay vì nóc xe như thông thường.

Phiên bản mui xếp 4 chỗ này được trang bị động cơ giống hệt bản coupe: động cơ V6 3.6L công suất 312 mã lực và động cơ V8 6.2L công suất 426 mã lực. Trang bị tiêu chuẩn là hộp số sàn 6 cấp, và tùy chọn là số tự động 6 cấp.

Sẽ có 9 màu sơn ngoại thất cho khách hàng lựa chọn, kết hợp với mui xếp mềm màu đen hoặc nâu vàng. Tất cả các phiên bản đều được trang bị tiêu chuẩn hệ thống hỗ trợ lùi khi đỗ xe.

Camaro Convertible 2011 dự kiến có mặt trên thị trường từ tháng 2 năm sau với mức giá khoảng 30.000 USD.
 

 
 

Nhật Minh
Theo Carscoop