Thứ bảy, 27/06/2009 - 12:10

Bộ sưu tập xe của Michael Jackson

Dân trí Giờ đây, khi Michael Jackson đã ra đi mãi mãi, chúng ta hãy cùng điểm qua bộ sưu tập xe của “Ông hoàng nhạc Pop” này.

Hồi tháng 2 năm nay, công ty Julien’s đã thông báo kế hoạch tổ chức bán đấu giá một bộ tài sản quý của Michael Jackson vào giữa tháng 4 tại khách sạn Beverley Hills Hilton ở Mỹ, nhưng sau đó phải hoãn lại.

 

Nổi bật trong bộ sưu tập này là chiếc limousine Rolls-Royce Silver Seraph đời 1999 với giá khởi điểm mà nhà đấu giá Julien’s đề xuất là 140.000-160.000 USD. Nội thất của chiếc Rolls-Royce màu xanh thẫm từng thuộc sở hữu của “Ông hoàng nhạc Pop” này trông như được đưa từ Cung điện Versailles về. Khoang sau đủ chỗ cho 5 người. Người ta tin rằng chính Jackson đã thiết kế nội thất cho chiếc xe, sử dụng tới cả vàng 24-carat.  Chiếc limo này được lắp động cơ V12 5.4L công suất 322 mã lực.

 
 
 
Jackson sở hữu ít nhất 4 chiếc limousine, trong đó có chiếc Rolls-Royce Silver Seraph Touring đời 1999 kể trên. Bên cạnh đó là chiếc Rolls-Royce Silver Spur II đời 1990, với nội thất hai tông màu đen trắng đối lập, cửa sổ tối màu che rèm trắng, và một quầy bar với đầy đủ  đồ uống:


 


 

Chiếc Lincoln Town Car đời 1988 màu trắng có nội thất ít xa hoa, hào nhoáng hơn, sử dụng da và vải màu xám:
 
 
 

Limousine thứ tư của Michael Jackson là chiếc Cadillac Fleetwood đời 1954 được sử dụng trong Driving Miss Daisy, bộ phim giành giải Oscar năm 1989:
 
 

 

Bộ sưu tập xe của Jackson còn có một chiếc Neoplan Tour Bus đời 1997, với các khoang ghế ngồi rời thay vì kiểu ghế dài, thảm trải sàn thêu vương miện hoàng đế. Có thể đã được sử dụng trong tour diễn HIStory World Tour của “Ông hoàng nhạc Pop”, chiếc xe buýt này có một phòng tắm ốp sứ, vàng và đá granite:


 
 


 
Bộ sưu tập xe đồ sộ của Jackson còn có: một chiếc Ford Econoline van đời 1993 với ghế da và màn hình TV cho từng ghế:
  
 
Một chiếc GMC V Jimmy High Half-Ton Sierra Classic đời 1988:
 
 
 
Và một chiếc xe nhái mẫu Detamble Model B Roadster đời 1909:
 
 
Nằm trong bộ kỷ vật của Michael Jackson đáng lẽ đã được bán đấu giá hồi giữa tháng 4 còn có một chiếc xe chạy điện dành cho trẻ con, với hình Jackson như chú bé Peter Pan trên nắp ca-pô:
 


 

Cũng trong bộ sưu tập này là một chiếc xe ngựa kéo đã được chuyển thành xe chạy điện:
 
 
Một chiếc xe cứu hỏa Neverland GMC:


Và một chiếc mô-tô cảnh sát Harley Davidson đời 2001:
 
  

Hiện chưa rõ số phận các tài sản của Michael Jackson, vì ông hiện còn khá nhiều khoản nợ, nhưng chắc chắn một số sẽ được đem bán đấu giá, hoặc đưa vào bảo tàng. 

 
Nhật Minh

Theo AutoTrader, WCF