Benelli sẽ ra mắt 3 mẫu xe 50cc tại Việt Nam

Dân trí Sau khi giới thiệu một số mẫu xe thể thao phân khối lớn và mẫu naked-bike VLM 150, thương hiệu xe máy Ý Benelli chuẩn bị mở rộng sang lĩnh vực xe ga tại thị trường Việt Nam.

Benelli sẽ cùng lúc có thêm 3 mẫu xe tay ga 50cc tại thị trường Việt Nam vào đầu tháng 8 tới, đó là: Onyx, Pepe Classic và Seta.

 

Benelli Seta

Mẫu Benelli Seta


Đại diện nhà phân phối xe Benelli tại Việt Nam cho biết, sở dĩ hãng lựa chọn đưa các mẫu xe 50cc về Việt Nam vì đây là phân khúc chưa nhận được sự quan tâm một cách xứng đáng của các hãng khác. Các "ông lớn" như Honda, Yamaha, Suzuki… đều đang bỏ ngỏ phân khúc này. Một căn cứ để hãng tin vào khả năng thành công là thị trường Việt Nam có khoảng 500.000 học sinh lớp 12 và người lớn tuổi - những đối tượng có nhu cầu khá cao về một phương tiện đi lại không yêu cầu khắt khe về kiểu dáng, tính mỹ thuật…

 

Benelli Pepe Classi
Xe Benelli Pepe Classi

Benelli Pepe Classi

Thế mạnh ở phân khúc xe tay ga 50cc là thiết kế nhỏ gọn - phù hợp với các đô thị lớn (vốn tắc đường kinh niên), dễ vận hành, tiết kiệm nhiên lieu. Ngoài ra, tại Việt Nam, loại xe này còn một thế mạnh là người điều khiển không cần phải có giấy phép lái xe phổ thông hạng A1.

 

Hiện tại, ở Việt Nam mới chỉ có Kymco phân phối mẫu Candy 50, và SYM chuẩn bị ra hai mẫu xe 50cc nhưng là xe số. Mẫu xe ga 50cc ra mắt gần đây nhất tại Việt Nam là SYM Enjoy, đã cách đây khoảng... 20 năm.

 

Benelli Onyx

 Xe Benelli Onyx

 

Benelli Onyx


Ba mẫu xe tay ga dưới 50cc được Benelli giới thiệu tại thị trường Việt Nam lần này đều là dòng xe 4 thì, khác với thị trường châu Âu - phần lớn dạng 2 thì. Chưa công bố giá bán chính thức, nhà phân phối chỉ cho biết, các mẫu Benelli Pepe 50cc 4T, Benelli Onyx 50 và Benelli Seta 50 dự kiến có giá bán trong khoảng từ 22-26,5 triệu đồng, với chế độ bảo hành 3 năm.

Việt Hưng