Bảng giá các mẫu xe máy tại Việt Nam cập nhật tháng 8/2017

Dân trí Với số lượng xe máy trung bình bán ra xấp xỉ 2 triệu xe/năm, Việt Nam hiện đang là một trong những thị trường xe máy lớn không chỉ trong khu vực mà trên cả thế giới. Hiện tại, Việt Nam có sự góp mặt của khoảng 10 thương hiệu, bao gồm các sản phẩm lắp ráp trong nước và nhập khẩu nguyên chiếc từ các nước khác trong khu vực.

Không chỉ các thương hiệu ôtô tại Việt Nam bắt buộc gia nhập cuộc đua giảm giá, tăng khuyến mại, giờ đây đến lượt các hãng môtô và xe máy cũng có những động thái tương tự, với những mức giảm lên tới hàng trăm triệu đồng.

Phân khúc xe máy và môtô tại Việt Nam chính thức gia nhập cuộc đua giảm giá và khuyến mại khi cuộc khủng hoảng bán hàng ở thị trường ôtô có giấu hiệu lan sang cả thế giới hai bánh. Việc giảm giá này tương ứng với các dòng xe có dung tích động cơ và giá bán khác nhau; xe càng to, giá bán cao thì mức giảm các nhiều, trong khi các mẫu xe phổ thông có giá bán thấp nên mức giảm tương ứng cũng không cao.

Mở màn cho cuộc đua này là Harley-Davidson, thông qua nhà phân phố chính thức đã công bố mức giảm dành cho các mẫu xe hiện có tại Việt Nam, với các mức giảm khá phong phú, với các mức giảm không cao (5 - 40 triệu đồng) cho các mẫu xe có mức giá 500 triệu đồng, như Street 750, Iron 883, Forty-Eight...

Trong khi đó, các mẫu xe có giá bán cao, như CVO Street Glide, Street Breakout..., thì mức giảm giá lên tới hàng trăm triệu đồng; cá biệt, mẫu CVO Ultra Limited giảm giá tới hơn 480 triệu đồng - bằng giá bán một chiếc Iron 883 hay một chiếc ôtô Nissan Sunny.

Trong khi đó, đối với Kawasaki, hầu như toàn bộ các mẫu xe hiện có tại Việt Nam đều được giảm giá từ 10 - 30 triệu đồng, bao gồm toàn bộ các dòng xe, từ naked-bike cho đến sport, adventure... Cụ thể mức giảm 30 triệu đồng có mẫu Versys 650 ABS, mức 20 triệu đồng được áp dụng cho Versys-X, Ninja 300 ABS, Ninja 300 ABS Akrapovic Carbon, ZX-10RR..., còn lại cá mẫu Z650 ABS, Z900 ABS, Z 1000, Z1000R được giảm 10 triệu đồng.

Trong khi đó, ở phân khúc xe máy phổ thông có mức giảm không cao như Yamaha tặng điện thoại thông minh (trị giá khoảng 4 triệu đồng) cho mẫu xe ga Janus, SYM tặng 100% phí trước bạ cho mẫu Shark mini 125 EFI (khoảng 2,5 triệu đồng tại các thành phố trực thuộc TW)...

Trong khi đó, mức giảm nhẹ 500.000 đồng hoặc giá trị tương đương đang được Honda, Yamaha, Suzuki áp dụng cho khá nhiều các mẫu xe của mình.

Bảng giá các mẫu xe máy tại Việt Nam trong tháng 8/2017:

Xe++