Thứ bảy, 22/07/2017 - 05:27

Bảng giá các mẫu xe máy tại Việt Nam cập nhật tháng 7/2017

Dân trí Với số lượng xe máy trung bình bán ra xấp xỉ 2 triệu xe/năm, thị trường xe máy Việt Nam hiện có sự góp mặt của khoảng 10 thương hiệu, bao gồm các sản phẩm lắp ráp trong nước và nhập khẩu nguyên chiếc chính hãng.

Để đảm bảo thông tin chuẩn xác, Dân trí xin đăng tải giá bán xuất xưởng của một số hãng xe máy thông dụng tại Việt Nam. Đây là giá bán mà các hãng bán cho các nhà phân phối, đại lí ủy quyền chính thức trên toàn quốc. Giá bán xe đến tay người tiêu dùng là giá bán do các đại lí ủy quyền bán ra và giá tiền được thể hiện trên hóa đơn bán hàng do chính đại lí đó viết ra. Theo quy luật cung/cầu, các mẫu xe nào được quan tâm và có số lượng ít sẽ có giá bán tăng cao hơn, và ngược lại.

Ngoài ra, phí trước bạ và phí đăng kí xe đã được ấn định tại cơ quan thuế; nên việc người tiêu dùng có hóa đơn bán hàng thấp hơn giá bán công bố cũng không ảnh hưởng đến mức phí phải nộp. Do vậy, khi mua xe, người tiêu dùng nên lấy hóa đơn bán hàng đúng với số tiền mình bỏ ra để tránh những trường hợp sai sót không đáng có.

Trong tháng 7/2017 này thị trường xe máy, môtô Việt Nam có thêm mẫu Vespa GTS mới, với thay đổi đáng quan tâm nhất là việc không còn dùng động cơ 3 van (hai van nạp một van xả), mà quay trở lại với dòng động cơ 4 van (2 nạp, 2 xả).

Xe++