Bảng giá xe máy tại Việt Nam cập nhật tháng 5/2018: BMW dừng bán RnineT, Honda, Piaggio ra xe mới

Dân trí Trong tháng 5/2018 này, thị trường xe máy Việt Nam đón nhận một số thay đổi; Honda, Piaggio tung ra các phiên bản nâng cấp cho các dòng xe chủ lực, BMW Motorrad chính thức mở bán trở lại, với một số mẫu xe không còn trong danh mục sản phẩm.
 >> Thị trường xe máy sôi động với hàng loạt mẫu xe mới

Ở phân khúc xe thương mại dưới 150cc, một số phiên bản mới đã có mặt trên thị trường trong tháng 5 này, trong đó có Piaggio Meddley, Vespa Sprint Carbon…, với thay đổi duy nhất về màu sắc nhưng có giá bán cao hơn 1 triệu đồng so với phiên bản cũ. Tương tự, Honda cũng đưa ra mẫu xe số Future FI 125 cũng có giá bán tăng nhẹ - 200.000 đồng nhưng được trang bị đèn pha LED, bảng đồng hồ mới… SYM có mẫu Elegant 50 cũng thêm hai màu mới.

Với Yamaha Việt Nam, hãng đã quyết định dừng nhập khẩu mẫu xe số thể thao FZ 150i từ Indonesia (xe côn tay dòng naked-bike). Đây là một quyết định có thể thấy trước, trong bối cảnh hãng có khá nhiều dòng xe 150cc tại Việt Nam, như TFX 150 (cùng phân khúc), R15 (sport-bike) hay Exciter (underbone).


Triump, và cả Harley-Davidson - các thương hiệu có chung nhà phân phối chính thức tại Việt Nam, luôn có những đợt giảm giá lớn.

Triump, và cả Harley-Davidson - các thương hiệu có chung nhà phân phối chính thức tại Việt Nam, luôn có những đợt giảm giá lớn.

Ở phân khúc xe môtô phân khối lớn, thay đổi đáng quan tâm trong tháng 5 này liên quan đến giá bán một số dòng xe nhập khẩu.

Đầu tiên là việc Triumph giảm giá khoảng 100 triệu đồng cho một số mẫu adventure cỡ trung, như Tiger XR, Tiger XcX hay mẫu naked-bike Street Triple R. Đại diện nhà phân phối chính thức của thương hiệu Anh quốc này cho biết, đây là đợt giảm giá mà hãng vẫn thực hiện mỗi khi chuẩn bị có phiên bản mới chuẩn bị về Việt Nam.


​BMW RnineT không còn được phân phối tại Việt Nam

​BMW RnineT không còn được phân phối tại Việt Nam

Sau khi chính thức thuộc quyền quản lí của tập đoàn Trường Hải từ năm 2018, dòng môtô mang nhãn hiệu BMW đã có lô xe đầu tiên cập cảng Việt Nam, toàn bộ được nhập khẩu từ châu Á, thay vì từ Đức như trước đây.

Cụ thể, hai mẫu G310 R/GS (liên doanh cùng TVS Motor - Ấn Độ sản xuất) lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam, cùng các mẫu Sport, Adventure các cỡ như S1000 RR, F800 GS, R1200 GS được nhập khẩu từ Thái Lan nên có giá bán rẻ hơn so với các mẫu nhập khẩu từ Đức khoảng gần 200 triệu đồng. Tuy nhiên, cũng chính vì lí do thay đổi nơi nhập khẩu xe mà một số mẫu xe đã không còn trong danh mục sản phẩm của BMW Motorrad tại Việt Nam, như RnineT, RnineT Scrambler, C600/C650…

Ngoài ra, trong tháng 5 này, nhiều khả năng nhà phân phối chính thức Royal Enfiled (thương hiệu Ấn Độ) sẽ đưa mẫu adventure của hãng là Himalayan (dung tích 411 cc) về Việt Nam.

Bảng giá các mẫu xe máy tại Việt Nam trong tháng 5/2018:

Với số lượng xe máy trung bình bán ra khoảng 3 triệu xe/năm, Việt Nam hiện đang là một trong những thị trường xe máy lớn không chỉ trong khu vực mà trên cả thế giới. Hiện tại, Việt Nam có sự góp mặt của hơn 10 thương hiệu, bao gồm các sản phẩm lắp ráp trong nước và nhập khẩu nguyên chiếc từ các nước khác trong khu vực.

Xe++