An toàn giao thông - Chuyện không của riêng ai

Dân trí Một video tuyên truyền an toàn giao thông thẳng thắn và có sức lay động mạnh!

Đây là video do Cơ quan giao thông RTA của bang New South Wales, Australia, tổ chức thực hiện cho chiến dịch phản đối hành vi lái xe tốc độ cao ở nam giới trẻ tuổi.

 

Trong video có cảnh một thanh niên trình diễn màn “đốt lốt” trên phố nhằm gây ấn tượng với các cô gái xinh đẹp đứng bên đường. Nhưng cái mà anh chàng nhận được không phải sự cổ vũ hay ngưỡng mộ mà là thái độ chê cười.

 

RTA triển khai chiến dịch tuyên truyền an toàn giao thông này dựa trên hai thực tế. Thứ nhất là nhiều nam giới trẻ tuổi coi lái xe tốc độ cao là việc thể hiện bản lĩnh và cái tôi. Thứ hai là hầu như tất cả quảng cáo, tuyên truyền an toàn giao thông trên thế giới cho thấy những cảnh thương vong, chết chóc do lái xe tốc độ cao đều đang trở nên kém hiệu quả. Nhiều người trẻ xem xong có thái độ cho rằng: “Điều đó sẽ không xảy ra với tôi”.

 

Chiến dịch của RTA đi theo một hướng hoàn toàn khác. Đoạn video thực sự có thể lay động tất cả người xem.

 

Thông điệp cuối cùng mà nhóm thực hiện video muốn truyền tải: “Chạy xe tốc độ cao không khiến người khác nghĩ hay hơn về bạn”.

 
Thông điệp cuối cùng mà nhóm thực hiện video muốn truyền tải: “Chạy xe tốc độ cao không khiến người khác nghĩ hay hơn về bạn”.

 
Nhật Minh
Nguồn video: Youtube