400 triệu đồng mua được xe gì?

Tôi hiện có 400 triệu đồng để mua xe ô tô. Mong diễn đàn tư vấn giúp tôi xem xe mới thì nên chọn loại nào, xe cũ nên chọn xe nào? Xin cảm ơn! (Nhiều bạn đọc)

 

---

Một số ý kiến bạn đọc:

 

- Theo tôi, giải pháp tối ưu là mua xe trả góp. Dòng Innova, Vios, Kia Carens, trả trong khoảng 3 năm, giấy tờ ngân hàng giữ, không sợ mất, có vấn đề gì thì bảo hiểm chịu, được xe mới 100%, không lo hỏng hóc... - Cuong (toinhoemnhieu23@yahoo.com)
 
- Không nên mua xe cũ vì từ ngày 10/11 tới đây sẽ thực hiện nghị định 71/CP về việc không chuyển quyền sở hữu sẽ bị phạt từ 6 đến 10 triệu đồng. Nên mua xe mới mà chạy chính chủ cho lành, đỡ lo bị phạt mỗi khi ra đường. Đi trong phố thì nên chọn xe số sàn (AT), bạn có thể cân nhắc Morning tôi thấy cũng ổn. - Dương (hoangduong.the@gmail.com)
 
- Với 400tr thì khó có thể mua được xe mới, hơn nữa nếu mua mới đăng ký đã mất thêm hơn 1/5 giá trị xe, vì vậy khuyên bạn tìm mua xe cũ, như giá đó có thể mua được ngay Lacetti cũ nhập khẩu đời 2010 (bản SE) chạy khoảng trên dưới 4 vạn km, hình thức đẹp, xăng 7,5-8 lít/100km, rộng rãi, cách âm tốt... Hiện tôi đang dùng xe đó rất ổn định. Chúc bạn có lựa chọn tốt nhất! - Duy Trung (duyhieu1974@gmail.com)
 
- Rất nhiều xe bạn ạ, vấn đề bạn không nói rõ là bạn muốn xe 4 hay 7 chỗ. Nếu 4 chỗ thì Aveo mới, hoặc Vios cũ 2007-2008, Getz 2010, Kia Morning nhập 2010, mới thì mua bản lắp ráp..., ngoài ra có Focus, Laser. Nếu 7 chỗ thì Isuzu Hilander 2006... Bạn cứ lên các diễn đàn xe cũ tìm hiểu thêm, và chịu khó đến các gara để tìm. Chúc bạn có xe đi dịp cuối năm! - Đặng Xuân Bách (camyve07@gmail.com)
 
- Theo tôi, nếu biết rõ nguồn gốc thì nên mua xe Vios, với 350 triệu thì mua được Vios đời 2005 hoặc 2006 thôi. Vios dáng đẹp hơn Getz, chạy ổn định, khoẻ hơn Getz vì máy 1.5 lại tiết kiệm nhiên liệu. Chúc bạn sớm mua được xe ưng ý! - Võ Xuân Nghi (voxuannghi@yahoo.com.vn)
 
 

Độc giả có thể gửi câu hỏi, ý kiến tư vấn, những kinh nghiệm muốn chia sẻ… về việc mua, bán, hoặc sử dụng xe vào phần “Bình luận” bên dưới, hoặc về địa chỉ email: oto@dantri.com.vn. Dân trí giữ quyền biên tập.