Xúc động cô gái khuyết tật trình diễn thư pháp bằng chân

Dân trí Cư dân mạng Trung Quốc tỏ ra đầy xúc động khi chứng kiến hình ảnh cô gái khuyết tật Lei Qingyao trình diễn thư pháp bằng chân rất điêu luyện.

Trong một chương trình truyền hình dành cho giới trẻ “If you are the One” tại Trung Quốc mới đây, cô gái bị mất cả hai cánh tay Lei Qingyao đã khiến mọi người thán phục khi trình diễn viết thư pháp bằng chân rất điêu luyện.

 

Và hình ảnh trình diễn thư pháp của cô gái 22 tuổi này nhanh chóng lan truyền mạnh mẽ trên mạng như một minh chứng mạnh mẽ cho tinh thần dũng cảm, biết vượt lên số phận của người trẻ.
 
Xúc động cô gái khuyết tật trình diễn thư pháp bằng chân
Lei Qingyao trình diễn viết thư pháp bằng chân

 

Trước đó, Lei Qingyao từng khẳng định muốn tham dự chương trình truyền hình nói trên với mong muốn tìm kiếm người yêu đích thực và cô không thể ngồi im chờ đợi tình yêu đến.

 

Chính những điều này đã khiến nhiều bạn trẻ ca ngợi cô như “nàng Venus phương Đông” khi khẳng định sự tự tin vào bản thân mình mới là điều quan trọng nhất ở Lei Qingyao và ủng hộ cô tìm được bạn đời đích thực.

 
Xúc động cô gái khuyết tật trình diễn thư pháp bằng chân
Cô hoàn toàn làm chủ đôi chân của mình trong sinh hoạt và học tập.
 

Được biết, năm 3 tuổi, sau một tai nạn điện giật, Lei Qingyao buộc phải tháo khớp ở cả hai cánh tay. Tuy nhiên với sự nỗ lực phi thường của mình, cô tự học cách sử dụng chân để mặc quần áo, nấu ăn, bơi hay vẽ tranh.

 

Hiện tại, Qingyao đang là SV một trường ĐH chuyên ngành tâm lý học đồng thời là phó chủ tịch hội người khuyết tật tại Thành Đô (TQ) cũng như tham gia một số bộ phim truyền hình nước này.

 
Xúc động cô gái khuyết tật trình diễn thư pháp bằng chân
Và Lei Qingyao còn tham gia đóng phim.
 
Vũ Phong