Xem học sinh trường Ams đối đầu với “sex”

Dân trí Dù có chút ngượng ngùng nhưng các bạn học sinh trường HN- Amsterdam không ngần ngại trả lời thậm chí mạnh dạn thú nhận khi được hỏi những câu như “bạn đã bao giờ xem sex chưa?”, “bạn đã bao giờ quan hệ chưa?” hay “bạn biết những cách tránh thai nào?”

Mở đầu khá hài hước trong clip thực hiện.
 
Trong đoạn clip dưới dạng trả lời phỏng vấn, các bạn trẻ trường chuyên Hà  Nội - Amsterdam có dịp bày tỏ ý kiến, trả lời hay thậm chí là bật mý chuyện riêng tư của mình khi được hỏi những câu liên quan tới “chữ X thứ ba”.

 

Đúng như những gì mà các bạn thực hiện clip chia sẻ, giáo dục giới tính là vấn đề rất khó nói và trong thời gian thực hiện, các bạn đã nhận được rất nhiều cái lắc đầu e ngại hoặc những nụ cười trừ, tuy nhiên những nỗ lực của các bạn cũng được đền đáp xứng đáng bởi một số câu trả lời rất thẳng thắn.

 
Những câu hỏi thẳng thắn về giới tính được các bạn đưa ra.
 

Trước những câu hỏi mang tính bật mý chuyện riêng tư như “bạn đã bao giờ xem sex?”, “bạn đã bao giờ thủ dâm” “bạn đã bao giờ nhìn một người khác giới và có những suy nghĩ lệch lạc về người đó chưa”…hầu hết các bạn đều chia sẻ thông tin mà “gần như ai cũng biết nhưng không dám nói thật”.

 

Cho dù nhóm thực hiện clip khẳng định số liệu thống kê chỉ trong phạm vi hẹp (một số thống kê hẹp có được như như tỷ lệ học sinh xem phim sex: Nam 100%, nữ 25%, 100% các bạn biết các biện pháp tránh thai nhưng chỉ 60% các bạn biết cách sử dụng), nên không thể từ đấy mà suy ra cho cả trường hay cả thế hệ nhưng thông qua câu trả lời của bạn nam và nữ trong clip phần nào nhắc nhở thực tế về vấn đề giáo dục giới tính ở tuổi teen hiện nay.

 
Dù là thống kê, số liệu hẹp từ phỏng vấn trong clip nhưng cũng phần nào giúp các phụ huynh, nhà giáo dục biết thêm về vấn đề giáo dục giới tính ở các bạn trẻ hiện nay. 
 

Ví dụ với câu hỏi “Lần đầu tiên bạn xem XXX là khi nào?”, bên cạnh câu trả lời “cách đây lâu lắm rồi” hay “khoảng …4 tuổi”, đa phần các bạn nam đều khẳng định đã xem trong khoảng thời gian từ lớp 6 đến lớp 9. Thông tin này phần nào cho thấy một số bạn trẻ hiện nay bắt đầu quan tâm về vấn đề giới tính từ khá sớm.

 

Tuy nhiên trước câu hỏi về phản ứng của các bậc phụ huynh nếu bắt gặp con cái xem, dù cũng có ý kiến cho rằng bố mẹ đã cởi mở và biết nghĩ hơn về lứa tuổi song đa phần khẳng định các bậc phụ huynh từ “mắt chữ A, miệng chữ O”, “quát mắng” hay “tịch thu máy tính” thậm chí là “ngất tại chỗ” cho thấy không ít bậc làm cha, làm mẹ hiện nay coi việc giới tính là chuyện nhạy cảm và cấm kỵ đối với lứa tuổi teen.

 

Và những câu trả lời tếu táo, đậm chất teen của học sinh HN-Amsterdam.
 
Clip ít nhiều cho độc giả (ngay cả đối với các bậc phụ huynh và nhà giáo dục) có một cái nhìn thực tế và gần gũi hơn về câu chuyện “nhạy cảm” trong bộ phận giới trẻ nhưng thay vì cứng nhắc hay nặng nề, clip thể hiện theo cách rất “teen”.
 
Cùng xem clip trả lời vấn đề giới tính của các bạn học sinh trường HN - Amsterdam
 

 

Vũ Phong
(Theo Youtube)