Tình yêu 7 năm, từ hai bàn tay trắng tới “thiên đường” Maldives

Dân trí Quen nhau từ “tay trắng”, sau 7 năm, vợ chồng anh Hiếu chị Thuỳ đã có sự nghiệp, có tiền đi du lịch ở “thiên đường” Maldives được nhiều người ngưỡng mộ.
 >> Clip cặp vợ chồng trẻ "chia tài sản chứ không chia tay" hút triệu lượt xem
 >> Câu chuyện đôi vợ chồng 40 năm ân cần chăm sóc nhau khiến bạn trẻ ngưỡng mộ

Chuyện một người chồng âm thầm chuẩn bị chuyến đi du lịch tới "thiên đường" Maldives tặng vợ con nhân kỉ niệm 7 năm ngày cưới đang được chia sẻ rần rần trên mạng xã hội.

Dân mạng rần rần chia sẻ về chuyến du lịch kỉ niệm 7 năm ngày cưới của vợ chồng anh Hiếu chị Thuỳ
Dân mạng rần rần chia sẻ về chuyến du lịch kỉ niệm 7 năm ngày cưới của vợ chồng anh Hiếu chị Thuỳ

Cặp vợ chồng đang được ngưỡng mộ đó là Mai Như Hiếu (sinh năm 1989) và Nguyễn Bích Thuỳ (sinh năm 1991). Hai người yêu nhau từ những ngày “tay trắng” cho tới bây giờ đã 7 năm.

Trò chuyện với phóng viên Dân trí sau khi câu chuyện tình của anh chị trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội, anh Hiếu kể: “Ngày xưa anh chị vất vả lắm, yêu nhau, lấy nhau từ khi anh 21 tuổi còn chị 19 tuổi. Vợ chồng kiếm sống bằng nghề bán sim thẻ (năm 2010).

Mỗi tháng, hai vợ chồng cố gắng lắm cũng chỉ được vài triệu đồng, còn bị người ta lừa tiền. Có chút vốn mở cửa hàng thì thua lỗ. Mãi sau này mới khá lên, dư dả, hai bên bố mẹ không phải lo cho cho anh chị nữa. Đến bây giờ gia đình không ân hận khi để vợ chồng anh lấy nhau”.

Anh chị kể rằng quen nhau qua 360 blog. Chị chủ động làm quen rồi hai người hẹn gặp nhau, dần dần tình yêu nảy nở lúc nào không hay. “Tình yêu thời xưa đơn giản và thuận theo cảm xúc. Hẹn hò chỉ đi quán xá vỉa hè vì không có nhiều tiền. Vợ chồng mình trân trọng nhau từ đó tới giờ”.

Anh Hiếu yêu vợ nhất ở điểm chị biết quan tâm, san sẻ với anh từ những cái nhỏ nhất. Anh nói: “Từ những lúc khó khăn, đi lên từ 2 bàn tay trắng, cuộc sống thăng trầm giúp vợ chồng mình hiểu về nhau hơn. Dù có khó khăn gì thì anh vẫn luôn ở phía sau vợ”.

Chuyến du lịch lãng mạn của hai vợ chồng
Chuyến du lịch lãng mạn của hai vợ chồng
Anh Hiếu chuẩn bị rất nhiều bóng bay để hai vợ chồng ăn mừng kỉ niệm ngày cưới
Anh Hiếu chuẩn bị rất nhiều bóng bay để hai vợ chồng ăn mừng kỉ niệm ngày cưới

Điều khó khăn nhất mà anh Hiếu và chị Thuỳ từng vượt qua là hôn nhân khi còn ít tuổi. Hai gia đình lo lắng “hai đứa trẻ” sẽ không thể tự lực nhưng rồi thời gian đã nói lên tất cả.

Hiện tại, anh Hiếu kinh doanh tự do còn chị Thuỳ là chủ spa. Hai vợ chồng đã có nhà, có xe đầy đủ. Con gái anh chị năm nay vào lớp 1. Bé Thuỳ Anh ra đời đúng vào mồng 1 Tết nên hai vợ chồng cùng nhau đón giao thừa ở bệnh viện phụ sản.

Chuyến du lịch “thiên đường” Maldives của anh chị được dân mạng ngưỡng mộ bởi anh Hiếu tự tay chuẩn bị mọi thứ, kỉ niệm 7 năm tình yêu của vợ chồng anh.

Anh kể: “Gần đến ngày đi anh mới thông báo cho vợ, cô ấy khá bất ngờ. Chuyến đi này vợ chồng anh có nhiều kỉ niệm, cùng nhau trải nghiệm vùng đất mới, có những bức ảnh để đời, ngắm bình minh và hoàng hôn trên đảo, cùng nhau lặn biển... Đó là một lễ kỉ niệm 7 năm tình yêu rất đáng nhớ”.

Trong cuộc sống hiện tại, vợ chồng Hiếu - Thuỳ còn ấp ủ nhiều dự định cho con và còn mong muốn có thêm thành viên mới trong gia đình.

Một số hình ảnh chuyến du lịch được nhiều người hâm mộ của vợ chồng Hiếu - Thuỳ
Một số hình ảnh chuyến du lịch được nhiều người hâm mộ của vợ chồng Hiếu - Thuỳ

M.C

Ảnh: NVCC