Thí sinh chiến thắng “khóc như mưa” trong cuộc thi mở màn Đường lên đỉnh Olympia 18

Dân trí Trần Hoài Nam vừa khóc như mưa khi MC công bố cậu là người chiến thắng. Những giọt nước mắt của cậu nhận được phản ứng khá trái ngược từ khán giả: Có bối rối, xúc động, hồ nghi…

Thí sinh “khóc như mưa” trong cuộc thi mở màn Đường lên đỉnh Olympia

Sau một trận thi đấu khá căng thẳng, Trần Hoài Nam (học sinh trường THPT Xuân Đỉnh, Hà Nội), về nhất tuần 1, tháng 1, quý I. Tuy nhiên, điều khán giả quan tâm nhất trong trận đấu này không phải là màn đấu trí giữa các thí sinh mà những giọt nước mắt "như vỡ bờ" của quán quân cuộc thi mở màn Olympia 18.

Đặc biệt là giây phút MC Diệp Chi công bố kết quả cuối cùng, nam sinh Hà thành ngồi thụp xuống, úp mặt vào cuốn vở bật khóc thành tiếng. Sự xúc động ấy kéo dài đến khi anh chàng được trao vòng nguyệt quế.

Màn khóc lóc của Hoài Nam đang được bàn luận rất nhiều trên mạng xã hội. Đối với sự mất kiểm soát của Nam, nhiều khán giả bày tỏ thái độ cảm thông, động viên em tập luyện nhiều hơn để có thể giữ vững tinh thần. Có như vậy, Nam mới có thể đối chiến với những đối thủ "sừng sỏ" những vòng trong.

Bên cạnh đó, Hoài Nam chịu sự hoài nghi của dân mạng cho rằng em "khó có khả năng đi sâu" vì dễ xúc động.

Thậm chí còn có những ý kiến cho rằng Nam là “thánh khóc", "bạn này mà vô địch Olympia 18 chắc làm cả trường quay S14 lụt mất”...

Đáp lại những ý kiến trái chiều trên mạng, Hoài Nam trả lời trên một tờ báo rằng: "Mỗi người có một tính cách riêng, không ai sống cho cuộc đời của ai cả. Và mỗi người cũng có cách thể hiện niềm hạnh phúc khác nhau, có người “tinh thần thép”, có thể lạnh lùng đón nhận chiến thắng, có người không kiềm chế được sẽ hét lên hoặc cười sung sướng…

Còn mình thì khác, lại rơi nước mắt, đó là giọt nước mắt hạnh phúc, vỡ òa. Nếu ai hỏi mình thua có khóc không thì câu trả lời là: Không!

Thành tích tuy không xuất sắc nhưng đó là thứ hương vị, màu sắc đặc biệt trong cuộc sống của mình. Họ chỉ trích vì họ ghen tị với những gì mình đạt được. Xin trích lại lời của một người mẫu trong cuộc thi sắc đẹp 2017: “Những người đó đang muốn đóng vai phụ trong cuộc đời huy hoàng của em và điều này em cho phép”.

M.C