Thầy giáo hot boy: "Tôi sẵn lòng là động lực cho học sinh chăm chỉ"

Dân trí Chỉ xuất hiện qua một vài bức ảnh được cộng đồng mạng chia sẻ nhưng thầy giáo điển trai này lại khiến các em học sinh phải “nghiêng ngả” bởi vẻ ngoài ấn tượng, thậm chí nhiều em còn cho rằng “có thầy, mỗi ngày đến trường đều là những ngày vui, em sẽ chăm chỉ học tập”,...
 >> Thầy giáo thực tập đẹp trai "gây sốt" ngay ngày đầu đến lớp
 >> Bản chế "Thật bất ngờ" 19 thành ngữ Tiếng Anh của thầy giáo 9x

Được đăng tải trên các trang mạng dành cho giới trẻ, bức ảnh về thầy giáo điển trai đứng cạnh các em học sinh cùng hàng loạt những hình ảnh thường nhật của thầy đã nhận được hơn 24.000 lượt cảm xúc, 2.576 lượt chia sẻ cùng hàng nghìn lượt bình luận.

Vũ Hoài Linh vừa tốt nghiệp khoa Tâm lý – Giáo dục, trường Đại Học Sư Phạm Hà Nội.
Vũ Hoài Linh vừa tốt nghiệp khoa Tâm lý – Giáo dục, trường Đại Học Sư Phạm Hà Nội.

Hầu hết mọi người đều dành tặng thầy những lời khen về ngoại hình, đặc biệt một số bạn còn cho rằng nếu được học thầy thì chắc chắn họ sẽ chăm chỉ học hành, những môn “khó nhằn” như Triết học hay Tư tưởng sẽ không còn là vấn đề.

Bạn Công Phạm bình luận: “Cần lắm thầy này ở trường để tạo động lực đi học” hay bình luận của bạn Kim Khuê: “Thầy ơi, thầy vào Sài Gòn dạy đi thầy ơi! Em nguyện đi học chăm chỉ!”,...

Sau khi những hình ảnh về thầy giáo điển trai được đăng tải trên mạng, danh tính của thầy cũng nhanh chóng được các “fan ruột” tìm ra. Theo đó, thầy giáo “bí ẩn” có tên là Vũ Hoài Linh, thầy vừa tốt nghiệp khoa Tâm lý – Giáo dục, trường Đại Học Sư Phạm Hà Nội.

PV Dân trí đã có cuộc trò chuyện ngắn với thầy Vũ Hoài Linh, thầy giáo 9x cho biết bản thân thực sự bất ngờ khi được mọi người quan tâm, hỏi thăm nhiều như vậy. “Cảm xúc trong mấy ngày qua cũng hỗn loạn lắm. Vui có, bối rối hoang mang cũng có luôn”, thầy Linh chia sẻ.

Thầy giáo đẹp trai được học sinh quý mến
Thầy giáo đẹp trai được học sinh quý mến
Ngoài đời, thầy giáo trẻ rất cuốn hút
Ngoài đời, thầy giáo trẻ rất cuốn hút

Trước những lời khen của cộng đồng mạng, thầy Linh khiêm tốn cho rằng nếu bản thân thật sự có thể làm động lực cho các bạn học sinh học tập chăm chỉ thì thầy xin sẵn lòng. Những giờ lên lớp của mình, thầy Linh luôn cố gắng truyền đạt và giảng dạy hết khả năng có thể vì vậy cũng không có “bí quyết cao siêu” gì. Nếu việc gì giúp được thầy Linh luôn sẵn sàng giúp đỡ học sinh hết mình.

Theo đuổi ngành học thoạt nghe sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh của một cô giáo dạy tâm lý chứ không phải là một thầy giáo thế nhưng, với cái duyên ngầm từ khi còn học cấp 3, thầy Linh đã mạnh dạn đăng ký vào khoa Tâm lý - Giáo dục để thỏa đam mê.

“Với cá nhân mình, Tâm lý học là một lựa chọn đúng đắn. Nó giúp mình đến được với rất nhiều lĩnh vực ngành nghề đa dạng trong xã hội. Tâm lý học rất rộng và có nhiều góc nhìn khác nhưng mục đích cuối cùng của nó vẫn là mang lại lợi ích đến cho xã hội”, thầy giáo 9x chia sẻ lý do đến với khoa Tâm lý - Giáo dục.

Thầy giáo thích đi du lịch
Thầy giáo thích đi du lịch

...thể thao
...thể thao
và xe phân khối lớn
và xe phân khối lớn

Trên trang cá nhân của mình thầy giáo “hot boy” cũng thường xuyên chia sẻ những hoạt động thường ngày, đặc biệt thầy Vũ Hoài Linh cho biết rất thích trái bóng tròn, yêu phượt bụi cùng bạn bè.

Được biết hiện tại, thầy giáo “hot boy” đang giảng dạy ở trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (Hà Nội) với bộ môn Tâm lí. Trong quá trình theo đuổi bộ môn Tâm lý học thầy cũng xuất sắc đạt được: Giải nhất “Nghiệp vụ Sư phạm cấp Trường” trường Đại học Sư Phạm Hà Nội năm 2015; Giải nhì “Nghiệp vụ Sư phạm cấp Trường” trường Đại học Sư Phạm Hà Nội năm 2013 & 2014.

Kim Bảo Ngân

Ảnh: FBNV