Thanh niên tình nguyện Phú Yên hướng đến nhiều công trình thiết thực

Dân trí Ngày 18/7, Tỉnh Đoàn Phú Yên tổ chức Lễ ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2017 với chủ đề “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh”. Năm nay, các tình nguyện viên sẽ áp dụng nhiều tiến bộ khoa học kĩ thuật phục vụ người dân vùng cao.

Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2017 trên địa bàn tỉnh Phú Yên diễn ra từ ngày 18/7 đến ngày 15/8/2017. Thu hút hơn 250 đoàn viên, sinh viên từ các trường ĐH, CĐ của tỉnh Phú Yên và TP Hồ Chí Minh tham gia.

Chiến dịch tình nguyện hè tại Phú Yên thu hút hơn 250 đoàn viên, sinh viên tham gia
Chiến dịch tình nguyện hè tại Phú Yên thu hút hơn 250 đoàn viên, sinh viên tham gia

Trong chiến dịch tình nguyện hè năm nay, các công trình sẽ được áp dụng nhiều tiến bộ khoa học kỹ thuật, từ các bạn sinh viên trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP Hồ Chí Minh như mô hình thắp sáng đường quê với nguồn năng lượng là pin năng lượng mặt trời và bóng đèn led thay cho dùng điện năng từ lưới điện quốc gia như trước đây…

Đội hình tình nguyện của ĐH xây dựng Miền trung sẽ đảm nhiệm việc xây dựng sân bóng chuyền, nhà vệ sinh và các công trình công cộng khác để phục vụ cho các em học sinh ở vùng cao tỉnh Phú Yên.

Đặc biệt, trong chiến dịch tình nguyện năm nay, đội sẽ tổ chức hoạt động làm sạch đẹp nghĩa trang liệt sĩ, thắp nến, dâng hương tri ân nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ đồng loạt tại 9 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh…

Anh Phan Xuân Hạnh, Bí thư Tỉnh Đoàn Phú Yên cho biết: “Năm nay, các đội hình tình nguyện sẽ phát huy khả năng chuyên môn của mình để thực hiện các công trình thanh niên. Chính vì thế sẽ giải quyết các vấn đề cụ thể, thiết thực với đời sống của người dân trên các địa bàn triển khai chiến dịch. Khi các công trình này hoàn thành góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho thanh niên và người dân.

Đây sẽ là những công trình, phần việc thiết thực để chào mừng Đại hội Đoàn các cấp hướng tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI”.

Trung Thi