TPHCM:

“Sống cho điều ý nghĩa hơn” của Nick Vujicic đến trại giam

Dân trí Nhằm giúp cho các phạm nhân có cơ hội đọc, hiểu, cảm nhận những điều tốt đẹp nhất về cuộc sống, chương trình “Hạt giống tâm hồn Việt Nam” đã tặng nhiều sách “Sống cho điều ý nghĩa hơn” đến các phạm nhân trại giam Z30D.

Chiều 18/5, Trung tá Lê Văn Thương – Đội trưởng Giáo dục trại giam Thủ Đức (Z30D Bình Thuận) – Tổng cục VIII Bộ Công An đã tiếp nhận 500 cuốn sách mới nhất của Nick Vujicic vừa được ra mắt bạn đọc Việt Nam hôm 16/5 có tựa đề “Limitless - Sống cho điều ý nghĩa hơn” từ BTC chương trình “Hạt giống tâm hồn Việt Nam” trao tặng.
 
Ngoài ra, BTC cũng đã trao tặng cho trại giam Z30D 8.000 bộ Postcard với nhiều hình ảnh về Nick Vujicic từ khi còn là một cậu bé đến lúc trưởng thành và sống hạnh phúc bên người bạn đời của mình.
 
Bên cạnh những hình ảnh ghi lại cuộc sống đời thường của Nick hay lúc anh đang chơi thể thao, diễn thuyết trước hàng nghìn người, bộ postcard còn gửi tới bạn đọc những câu nói mang tính triết lý được chọn lọc từ ba cuốn sách của Nick.
Trung tá Lê Văn Thương - Đội trưởng Giáo dục trại giam Thủ Đức đón nhận món quà từ đại diện BTC
Trung tá Lê Văn Thương - Đội trưởng Giáo dục trại giam Thủ Đức đón nhận món quà từ đại diện BTC

Với cuốn sách “Limitless - Sống cho điều ý nghĩa hơn” lần này, khi đã nhận diện được bản thân và vượt qua giới hạn mà bản thân mình đặt ra, Nick đề cao sức mạnh của sự hy vọng. Hy vọng giống như một phương thuốc tinh thần hữu hiệu, không chỉ xoa lành những buồn đau, tuyệt vọng mà còn hướng con người tới những điều tốt đẹp trong tương lai. Nhờ đó, cậu bé thất vọng ngày ấy giờ đây đã trở thành một người đàn ông có cuộc sống tràn ngập hành phúc và sự bình yên.

Số sách, hình ảnh này sẽ được chuyển vào thư viện của trại giam Z30D để các phạm nhân đọc, xem. Trung tá Lê Văn Thương cho biết, trong thư viện của trại giam đã có 1.000 cuốn sách “Ðừng bao giờ từ bỏ khát vọng” của chàng trai không tay không chân Nick Vujicic. Đọc xong cuốn sách này, nhiều phạm nhân đã bật khóc.

“Nick có sức hút với nhiều người bằng những câu chuyện thật về cuộc đời bất hạnh và khát vọng sống mãnh liệt, niềm tin lạc quan của mình. Sách, hình ảnh về Nick sẽ giúp các phạm nhân từ cảm phục, soi mình và sẽ phấn đấu tích cục hơn để sớm trở về cuộc sống của người hoàn lương”, trung tá Thương nói.

Công Quang