Sốc nặng với hình ảnh nữ sinh tạo dáng chụp ảnh trên mộ liệt sỹ

Dân trí Mới đây, hình ảnh một nữ sinh tạo dáng trên ngôi mộ liệt sỹ đã khiến cư dân mạng phẫn nộ và trở thành chủ đề nóng trên nhiều diễn đàn.

Trong bức ảnh là một cô gái trẻ, xinh xắn nhưng lại hồn nhiên ngồi trên một ngôi mộ liệt sỹ để chụp ảnh. Khi chụp, cô gái cười tươi, hướng mắt về phía ống kính cho thấy bạn này khá chủ động trong việc lên hình.

 

Bức ảnh chưa rõ do ai chụp và chụp từ bao giờ nhưng đang được phát tán rất nhanh trên mạng xã hội. Nhiều hội, nhóm nổi tiếng đã chia sẻ bức ảnh, tạo nên một làn sóng phẫn nộ lan rộng trong cộng đồng. Nhiều người nói rằng họ đã bị sốc khi xem bức ảnh và buông lời chê trách cô gái.

 

Thậm chí, một vài bạn trẻ "quá khích" còn đổ xô săn lùng danh tính của nữ nhân vật chính để "ném gạch đá" và "dạy" cô gái cách làm người. Ngoài ra, cũng có người đề xuất truy tìm để có biện pháp xử phạt đích đáng, răn đe những bạn trẻ khác.

 
Bức ảnh được chia sẻ trên một trang Facebook đạt hàng ngàn lượt like và bình luận
Bức ảnh được chia sẻ trên một trang Facebook đạt hàng ngàn lượt "like" và bình luận
 

Vụ việc hiện đã trở thành đề tài nóng trên nhiều diễn đàn. Trong số đó, mạng xã hội Facebook là nơi hình ảnh này phát tán đi nhanh nhất.

 

Bạn Đoàn Minh Lợi, sinh viên ĐH Công nghiệp đã chia sẻ bức ảnh và bình luận: "Đúng là vô ý thức. Các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống, hy sinh cho đất nước hoà bình, no ấm như ngày hôm nay mà bạn ấy lại làm như vậy".

 

Trong khí đó, bạn Phạn Quỳnh, nữ sinh ĐH Sài Gòn cũng đăng lên trang cá nhân với lời bình đơn giản: "Người đẹp mà hành động xấu".

 

"Chụp ảnh "tự sướng" ngay trên nơi an nghỉ của người đã khuất. Thật sự không hiểu nổi bạn này nghĩ gì. Gia đình và thầy cô đã giáo dục ra sao?", bạn Nguyễn Quyết Thắng, Đà Nẵng nhận xét.

 

Mặt khác, cũng có không ít bạn tỏ ra "bao dung" hơn với cô gái trẻ người non dạ. "Có lẽ cô bé cũng đã biết chuyện và cũng đã hối lỗi rồi. Mọi người đừng dồn ép cô bé thái quá. Mình nghĩ nên xử phạt thật nghiêm, sau đó khép chuyện này lại, để cô bé có cơ hội sửa sai", Nguyễn Mai An, nhân viên văn phòng 25 tuổi tại Hà Nội chia sẻ.

 

Đây không phải lần đầu tiên hình ảnh bạn trẻ hành động thiếu ý thức tại những nơi linh thiêng gây phẫn nộ dư luận. Trước đó, vụ việc bạn trẻ ngồi lên đầu rùa Văn Miếu Quốc Tử Giám (xảy ra trong năm 2012) cũng đã khiến cộng đồng mạng dậy sóng.

 

Mai Châm