Sinh viên Huế “ngẫu hứng” với hội trại 26/3

Dân trí Hàng ngàn bạn sinh viên Huế đã tập trung về đồi Thiên An, cách thành phố gần 10 cây số chỉ để được hòa mình vào không khí sôi nổi của hội trại được tổ chức nhân ngày 26/3.

Để chuẩn bị cho hội trại, các chi đoàn, lớp cũng như hội sinh viên đại học Huế đã phải cật lực sắp xếp thời gian để tổ chức hoạt động đoàn cho các bạn sinh viên. Mỗi lớp được phân đất thuộc các khu khác nhau nhằm tạo sự cạnh tranh công bằng trong việc chấm điểm để trao giải toàn đoàn của hội trại. Bạn Nguyễn Xuân Chung, chủ tịch hội sinh viên lớp Y4D- Đại học Y Khoa Huế vừa dựng cổng trại vừa cho biết: “Tre và các dụng cụ để dựng trại đều phải mua tập kết từ các vùng ven về, đánh bóng và quét sơn màu để trang trí trại trong khi đó các bạn nữ phải thêu thùa, trang trí hoa văn chi phí cũng rất tốn kém”.

 

Hàng trăm trại của các bạn sinh viên Huế được thiết kế rất bắt mắt, lạ lùng với rất nhiều điểm nhấn khác nhau, có trại được dựng giống như “rạp cưới” có trại hình con voi, con rồng uốn lượn trông rất đẹp. Để có được những lán trại như thế ngoài việc bỏ tiền túi thuê đồ đạc trang trí, bỏ công sức để thiết kế, dựng trại các bạn sinh viên còn phải dành thời gian nhiều cho công đoạn “trình diễn” trại. Cử người ở lại luân phiên thay nhau canh gác trại từ sáng tới tối mịt, nhiều chi đoàn các bạn sinh viên phải ở lại suốt đêm trên rừng đồi...

 

Hội trại của sinh viên Huế năm nay thu hút rất đông lượng khách tham quan ở các vùng ven, người nước ngoài tới tham dự, với các chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ, ẩm thực.
 
Dưới đây là một vài hình ảnh ở Hội trại sinh viên Huế đêm ngày 21/3 vào lúc 1giờ sáng:
 

Tranh thủ ăn cơm để vừa làm trại, vừa... ngắm trại


Chơi trò cà kheo


Đông đảo các bạn sinh viên tham gia múa sạp


Ngộ nghĩnh cùng các trại


Thập thò cùng lán trại sinh viên


Hàng trăm bạn sinh viên vây quanh bếp hồng


Ứng cử viên sáng giá của hội trại.

 

Tin và  ảnh: Phan Bá Mạnh