Sinh nhật "độc" của những teen sinh ngày... 29/2

Sinh ngày 29/2, có nghĩa là... 4 năm một lần mới có ngày sinh nhật. Các bạn ý sẽ tổ chức sinh nhật như thế nào nhỉ?

“Hồi lớp 3 mình toàn bị các bạn trêu là mới... 2 tuổi!”

 

Khi được hỏi cảm nghĩ về ngày sinh nhật “đặc biệt” của mình, bạn Trần Phạm Việt Hà (sinh ngày 29/2/1992, đang học tại Abbey College London, Anh) vui vẻ trả lời: “Hồi bé tí xíu thì mình chưa biết gì về ngày sinh “kì lạ” của mình đâu. Đến khi đi học thì mới biết là 4 năm mới có một ngày 29/2, còn các bạn thì toàn trêu mình mới... 2 tuổi .

 

Nhiều khi đến ngày sinh nhật cũng hơi buồn buồn vì không biết mình nên tổ chức ngày sinh nhật vào ngày 28/2 hay 1/3 nữa, vì cả hai ngày đều không phải sinh nhật đúng của mình mà. Thêm nữa là cũng ít được nhận quà vì mọi người cứ "trêu" là năm nay không có sinh nhật mình, đợi đến năm nào có mọi người sẽ... tặng quà.

 

Nhưng cũng vì thế mà mình rất cảm động khi sắp đến ngày sinh nhật (kể cả năm không có), mình đều nhận được những lời chúc từ bạn bè”.

 

Việt Hà

 

Việt Hà thường tổ chức sinh nhật ở nhà, năm nào cả nhà cũng đi ăn, có thể là vào 28/2 hoặc 1/3. Còn hiện tại cô bạn đã đi du học được 2 năm, nên cũng 2 năm rồi Việt Hà chưa tổ chức sinh nhật gì, thường là đến hè về Việt Nam bố mẹ sẽ tổ chức... sinh nhật bù cho bạn ý.

 

Năm sau là năm nhuận, Việt Hà sẽ có sinh nhật đúng nghĩa, năm sau cũng có Olympic ở London nữa, nhiều sự kiện nên cô bạn nói sẽ cố gắng tổ chức to to một tí cho ý nghĩa.

 

“Càng lớn mình càng thấy yêu ngày sinh nhật của mình”

 

Nếu như Việt Hà buồn vì lúc bé hay bị các bạn trêu, thì Phương Linh (29/2/1992, Đại học Ngoại Thương) lại thấy rất tự hào về ngày sinh nhật “đặc biệt” của mình. Lí do là: “Tớ ít thấy ai sinh ngày này lắm, hồi bé bạn bè tớ năm nào cũng có sinh nhật, còn tớ thì 4 năm mới có một lần, cảm thấy khá đặc biệt nên cũng thích thích.

 

Thêm nữa, vì ngày sinh đặc biệt quá nên bạn bè tớ lúc nào cũng nhớ hết, vui lắm.” Phương Linh là em út trong nhà, lại có sinh nhật “4 năm một lần” nên bố mẹ cũng khá chiều cô con gái, năm nào cũng tổ chức cho bạn ý (vì sợ con gái... tủi thân mà!).

 

Năm nay cũng vậy, dù không có ngày 29/2 nhưng Phương Linh cùng gia đình và bạn bè vẫn sẽ tổ chức một buổi tiệc sinh nhật ăn uống vui vẻ.

 

Phương Linh

 

Sinh ngày 29/2 – bạn có quyền tự hào

 

Cảm giác chung của những teen sinh ngày 29/2 đều là tủi thân khi còn bé và tự hào khi đã lớn. Hẳn là vậy rồi, tất cả bạn bè thì năm nào cũng có ngày sinh nhật, cứ đều đều như thế, nhiều khi… phát nhàm, còn các teen này thì lại có ngày sinh thật “đặc biệt”.

 

Và điều làm các bạn í thích hơn cả là mỗi khi có ai đó biết sinh nhật thì đều bất ngờ và nói rằng: “Sinh nhật đặc biệt thế, bốn năm mới có một lần. Vậy là năm nay mới được có… mấy tuổi thôi hả?”

 

Các bạn ý cũng không hề thiệt thòi đâu, năm nào cũng vẫn tổ chức sinh nhật luôn. Bật mí là trên Facebook thì thông báo về ngày sinh của các bạn sinh ngày 29/2 vẫn sẽ hiện ra ngay cả trong những năm không nhuận, và cụ thể là vào ngày 28/2 đấy, vậy là được "thông báo" cho bạn bè trước 1 ngày, đặc biệt chưa?

 

Mỗi bạn có cảm nghĩ khác nhau về ngày sinh của mình và có cách tổ chức sinh nhật khác nhau, nhưng tất cả đều thấy yêu ngày sinh nhật “4 năm một lần” đó. Sinh ngày 29/2 không có nghĩa là bạn bị thiệt thòi hay là người kì lạ. Ngược lại, nó còn là một ngày rất “độc” và đặc biệt đấy. Những teen sinh ngày 29/2 ơi, hãy tự hào vì ngày sinh đáng yêu của mình nhé!

 

Theo PLXH