Nữ sinh “đi bụi” chỉ để… trải nghiệm

Trở về sau một thời gian “mất tích”, hai cô bé Ch. và Tr. “hồn nhiên” thú nhận: chẳng bị ai dụ dỗ chi cả mà chỉ muốn bỏ nhà một thời gian để “trải nghiệm”. Do đó, hai cô đã đến ở căn nhà lụp xụp của một thanh niên bụi đời mới quen.

 

(Ảnh minh họa)
 

Chuyện một học sinh giỏi văn lớp 8 bỏ nhà ở Đắk Nông “đi bụi” khiến dư luận cả nước quan tâm bởi cơ quan điều tra đã phải vào cuộc vì người nhà của cô nữ sinh này khăng khăng con mình bị người khác dụ dỗ bắt cóc. Thực tế, chuyện nữ sinh “đi bụi” nhiều năm nay đã không còn là chuyện hiếm…

 

Mới đây chị là C.T.H., ngụ phường 5 (quận 5) tìm con gái là N.T.C.Ch., 15 tuổi, học sinh lớp 10 của một trường THPT dân lập ở quận 10 đã bị mất tích. Theo lời chị, Ch. là một đứa con ngoan, rất vâng lời cha mẹ. Ở trường Ch. chơi thân nhất với bạn A.T. cùng lớp mà A.T. thì có mối quan hệ với nhiều thanh niên ở bên ngoài.

 

Cách đây khoảng 2 tuần, A.T. rủ Ch. đến nhà một thanh niên tên Th. ở đường Dương Bá Trạc, phường 2, quận 8 để ăn uống cùng 4 thanh niên khác. Cũng từ hôm đó, Ch. không trở về nhà. Gặp A.T., chị hết lời nài nỉ thì cô bé này mới cho biết Ch. đã đi theo một người thanh niên tên Th., còn đi đâu thì A.T. không biết.

 

Theo chỉ dẫn của A.T., chị H. tìm đến nhà Th. nhưng đành thất vọng vì nhà Th. đã bán cho người khác. Chị H. đành phải "ngồi đồng" hằng ngày ở đầu con hẻm nhà cũ của Th. với hy vọng mong manh là biết đâu Th. và người nhà sẽ quay lại. Một tuần lễ trôi qua, đúng như mong đợi của chị H., Th. quay về nơi ở cũ để thăm các "chiến hữu". Chị H. biết được nơi ở mới của Th. là một căn nhà lụp xụp trong trong con hẻm trên đường L.V.V., phường Hiệp Phú, quận 9. Tuy nhiên, ba mẹ Th. quả quyết không có con chị ở đây...

 

Sau nhiều ngày truy tìm, Công an phường Hiệp Phú đã tìm được Ch. đang ở nhà của Th. Không chỉ thế, đang cùng ở đây với Ch. còn có Tr., cũng bị "mất tích" trong hoàn cảnh tương tự.

 

Tại cơ quan điều tra, Ch. và Tr. đều "hồn nhiên" thú nhận: chẳng bị Th. hay ai dụ dỗ chi cả mà chỉ muốn bỏ nhà một thời gian để “trải nghiệm”… Ch. kể, mỗi sáng, trước khi đi thu gom rác, Th. cho mỗi đứa 10.000 đồng ăn sáng. Đến trưa cả hai cùng mẹ Th. (làm nghề bán vé số) đi chợ mua đồ nấu ăn rồi làm việc nhà quanh quẩn đến chiều...

 

Trong một lần làm việc tại Công an Thủ Đức, người viết cũng đã từng chứng kiến một ông bố đau khổ đi tìm đứa con gái đang học lớp 7 bỏ nhà đi hơn nửa tháng. Theo lời ông bố này, đây không phải là lần đầu tiên L bỏ nhà đi. Mà hơn một năm nay, cứ khoảng 1, 2 tháng là L. bỏ nhà đi một lần. Lần nào cũng vậy, gia đình phải lặn lội đi tìm. Về được tới nhà, lần nào L. cũng khóc lóc xin cha mẹ tha thứ, nhưng rồi sau đó lại nghe bạn bè dụ dỗ, L. lại bỏ nhà đi.

 

Lần đi gần đây nhất, ông tá hỏa khi phát hiện lá thư "mùi mẫn" của T., một "ô môi" nổi tiếng trong giới "giang hồ" ở Thủ Đức chuyên dụ dỗ các cô gái còn trẻ, viết thư cho L. thắm thiết, nào là "hãy đi cùng anh", "anh nhớ em không sống nổi"… Ông mang lá thư của người này cùng với đơn nhờ Công an quận Thủ Đức can thiệp. Và ông Đ. đã được Công an quận tìm giúp đưa L. về nhà. Ông Đ. hứa hẹn "lần này về sẽ giáo dục con tốt hơn". Điều ông Đ. sợ nhất chính là nếu chậm trễ, không mấy chốc con ông sẽ bị vướng vào cạm bẫy tình của những kẻ đồng giới.

 

Theo A. Huy

Công An Nhân Dân