Những cô gái trở về từ “thiên đường sex”

Nhà Lan nghèo như hầu hết các gia đình nơi Cồn Hến (Hậu Giang). Mới 15 tuổi, cô gái đã bị dụ dỗ sang Campuchia bán trinh rồi làm gái.

Thấy đám chị trong ấp đi Campuchia về mũ áo xênh xang, vàng bạc rủng rỉnh, Lan cũng gật đầu liều đi theo bọn buôn người. Cô chỉ mong trả được nợ cho bố mẹ, xây nhà, để bố mẹ không phải sống cảnh lều tranh thông thốc gió.

Không ngờ, kẻ dẫn dắt Lan đã lấy hết 7 triệu đồng bán trinh, bọn ma cô ép Lan mỗi ngày phải tiếp hàng chục khách, trong suốt 3 năm trời. Cho đến một ngày, Lan gặp được đại gia người Việt.

Lan kể, em đã dùng sự sành sỏi mấy năm làm nghề khiến ông ta mê mẩn. Trong một lần được đại gia này xin bà chủ cho đi chơi cùng, Lan đã tìm đường trốn về quê.

Nguyên Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình đã vào tận nhà Lan trò chuyện, động viên em đứng lên tìm lối thoát cuộc đời để làm gương cho hơn 200 cô gái khác.

Gia đình Lan được Dự án phòng chống buôn bán phụ nữ, trẻ em qua biên giới Campuchia cho vay tiền để làm ăn. Lan được học văn hóa, nội trợ, được học lớp may công nghiệp của dự án rồi được Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Bình Thạnh Đông Huỳnh Thị Há dẫn lên TPHCM xin việc ở một công ty may nổi tiếng.

Giờ đây, Lan đã có chồng và một cậu con trai kháu khỉnh. Chồng Lan là một kỹ sư, công tác tại TPHCM, cuộc sống tương đối khá giả.

Không phải chỉ có Lan mới coi chị Há như người mẹ thứ hai mà gần 200 cô gái trở về từ "thiên đường tình dục" đều coi chị như mẹ. Khi có dự án của tổ chức Hommes, chị mừng như bắt được vàng. Chị bỏ hết việc nhà để lo việc thiên hạ. Chị vận dụng biện pháp mưa dầm thấm lâu để động viên, dẫn dắt các em đi theo con đường sáng.

Chị Há tỉ mẩn chỉ bảo các em từng đường kim mũi chỉ. Chị về Long Xuyên, Cần Thơ, đến tận TP HCM, Bình Dương để tìm những công ty may, công ty dệt lớn nhất, để gửi gắm các cô gái lầm lỡ. Chị lại dẫn các em đến tận nơi để nhận việc, tìm nhà trọ, hỗ trợ một số tiền ban đầu của dự án để các em ổn định cuộc sống.

90% số chị em từ "thiên đường tình dục" xứ người trở về đã trở thành công nhân trong những công ty may mặc, giày da nổi tiếng ở TPHCM và Bình Dương.

Những tên Tuyết, Nhung, Cúc... từng bị ép bán trinh và bị đày đọa thân xác bên Campuchia khi mới 14-15 tuổi nay đều đã có công ăn việc làm ổn định, nhiều em đã có chồng con ở một nơi mà quá khứ không còn ám ảnh nữa.

(* Tên nhân vật đã thay đổi)

Theo Vnexpress/Phụ Nữ Thủ Đô