Những bạn trẻ nước ngoài ghi dấu ấn trên đất Việt năm 2011

Dân trí Đến từ nhiều quốc gia trên thế giới nhưng các bạn trẻ này đều có chung tình yêu với đất nước, con người Việt Nam và chinh phục tiếng Việt bằng những cách rất đáng yêu.

Kyo York - chàng “ca sỹ” Mỹ yêu nhạc Việt

Kyo York đến Việt Nam với tư cách một tình nguyện viên dạy tiếng Anh miễn phí tại Hậu Giang từ cuối năm 2009. Trong vòng một năm làm quen với tiếng Việt, Kyo bắt đầu thử sức với những bài hát đậm chất Việt.
 
 
Không biết từ lúc nào chàng ca sỹ nghiệp dư đã trở thành cái tên khá quen thuộc với các phòng trà TP.HCM và khiến khán giả bất ngờ khi thể hiện thành công nhiều ca khúc nhạc Trịnh.
 
 
Ca sỹ Tuấn Ngọc khi thể hiện ca khúc Riêng một góc trời cùng Kyo York còn đùa vui anh chàng này là “con rơi của Trịnh Công Sơn”.
 

Tình yêu với nhạc Việt của Kyo York được biết đến nhiều hơn từ Chung kết cuộc thi hát tiếng Anh tại ĐH Kinh tế TP.HCM khi anh chàng thể hiện hai ca khúc tiếng Việt “Trả nợ tình xa”, “12 giờ” cực chuẩn. Tối 17 và 18/12 vừa qua, tại TP.HCM, chàng ca sỹ nhiều duyên nợ với nhạc Việt đã kết hợp cùng ca sĩ Ánh Tuyết tại minishow “Để gió cuốn đi”.

Chàng trai Hàn Quốc sâu lắng với “Nồng nàn Hà Nội”

Ca khúc"Nồng nàn Hà Nội", sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường được thể hiện qua giọng hát rất đặc biệt của Jin – chàng trai Hàn Quốc là khách mời của chương trình "Chuyện Phiếm" trên đài Phát thanh và truyền hình Hà Nội.
 
 
“Công tử” Lào diện trang phục truyền thống Việt Nam
 

Tại cuộc thi “SV tài năng, thanh lịch ĐH Công đoàn 2011”, Anuson Nolaxing - chàng SV người Lào gây được thiện cảm với khán giả khi mặc áo the khăn xếp của người Việt Nam đi thi trang phục truyền thống. Anuson Nolaxing lọt vào vòng thi ứng xử của cuộc thi và rinh về giải 3. Tuy không trở thành gương mặt đăng quang nhưng Anuson Nolaxing vẫn có được một lượng “fan” nữ khá hùng hậu và có phần thi ứng xử rất đáng yêu.

Nữ sinh Hàn Quốc ấn tượng với vai “bị can” trên nền nhạc K-pop

Phiên tòa giả tưởng xét xử thiếu nữ giết người trả thù tình độc đáo trên nền nhạc K-pop là tiết mục rinh về giải nhì trong đêm CK tìm kiếm tài năng khoa Luật, ĐH Quốc gia HN. Từng điều khoản, trình tự xét xử trong một phiên tòa đều được vũ điệu hóa hết sức thú vị.
 
MC Thảo Vân trao giải Nhì cho nhóm
 
Xem tiết mục của nhóm
 
 

"Bị cáo" Mi Gyeong
 

Xét xử
 

Và tòa tuyên án
 
Một trong 4 cô gái đã giúp nhóm Min Soo Hae rinh về giải nhì là cô bạn du học sinh Hàn Quốc đáng yêu khiến khán giả không thể rời mắt. Park Mi Gyeong là du học sinh đang theo học tại lớp K54A, khoa Luật, ĐH Quốc gia Hà Nội. Chưa từng theo một lớp học nhảy nào, Mi Gyeong tự học cover K-Pop bằng những clip trên mạng và cùng các bạn lên ý tưởng cho tiết mục dự thi.
 

Mi Gyeong (đầu tiên từ phải sang) cùng các bạn nhảy

6 năm trước Park Mi Gyeong sang Việt Nam vì bố thuyên chuyển công tác. Cô bạn bắt đầu học ở trường Hermann Gmeiner Hà Nội. Mi Gyeong kể: “Em 15 tuổi và học cùng các bạn lớp 5 người Việt Nam, lúc đầu đi học các bạn lớp 5 hiểu mà em không hiểu nên em rất xấu hổ. Mấy tháng sau em chuyển nhà nên chuyển trường. Em tiếp tục học ở trường THCS Lý Thái Tổ, trường đó lại có rất nhiều học sinh Hàn Quốc nên em lười nói tiếng Việt.

Lần thứ 3 em phải chuyển sang trường Nguyễn Bỉnh Khiêm, ở đó không có học sinh Hàn Quốc, các thầy cô cũng dạy rất nghiêm túc nên em tập trung để có thể tiếp thu tốt. Em tốt nghiệp cấp 2 ở đó và được học sinh giỏi đấy.” Cô bạn về Hàn Quốc học cấp 3 và sau đó tiếp tục trở lại Việt Nam học Đại học.

Kinh nghiệm học tiếng Việt của Park Mi Gyeong là: “Khi biết được một câu mới em sẽ nói nhiều câu đấy rồi phân tích chủ ngữ ở đâu, động từ ở đâu, tính từ ở đâu, danh từ ở đâu và nắm bắt cấu trúc.

Lúc đầu khi em mới sang em không hợp với thời tiết, thời tiết rất ẩm, nóng, nắng nữa, em không thở được nên không dám đi ra ngoài, về nhà phải bật điều hòa lên. Bây giờ thì Mi Gyeong đã quen với thời tiết cũng như cuộc sống ở Hà Nội. “Khi trở về nước em sẽ rất nhớ các bạn và thầy cô người Việt Nam”, Mi Gyeong chia sẻ.
 
Xem thêm những hình ảnh Mi Gyeong với gương mặt đáng yêu (Ảnh: Vũ Long)
 


Phương Nhung