Nghẹn ngào những khoảnh khắc chia tay

Dân trí Nắng, nóng, cuồng nhiệt với những màn trình diễn cực “hot”. Nắng, nóng bồng bềnh với những tiếng nấc nghẹn ngào trong giây phút chia tay “đong đầy” nước mắt.

Không như mọi ngày, sân trường THPT Việt Đức Hà Nội như “tan” ra trong ngày bế giảng…

 


Thầy trò cùng nhau hát mặc nắng hè oi ả
Sau những bài hát, sau những nụ cười sân trường Việt Đức (Hà Nội) “ngập” trong nước mắt của ngày chia ly

 

Hoa phượng lại rực rỡ khoe tươi, tiếng ve râm ran gọi hè cũng là lúc các bạn học sinh chia tay mái trường, thầy cô, bè bạn. Với các bạn học sinh lớp 12, đây là thời điểm chứa chan bao kỉ niệm buồn, vui tuổi học trò.

 

Thời học sinh là những năm tháng đẹp nhất của mỗi đời người. Ai cũng từng nôn nao, mong đợi ngày khai trường hay luyến lưu, bịn rịn lúc chia tay. Nhưng, để lại trong mỗi con người dư âm xao xuyến, kỷ niệm khó quên nhất phải nhắc đến buổi lễ ra trường của học sinh khối 12. 
 

 

Trong buổi chia tay nhiều cảm xúc ấy, cũng những gương mặt quen thuộc mà sao thân thương đến thế! Nỗi buồn man mác vương trên mắt, trên môi, quyện trong giọng nói, nụ cười. Những dòng lưu bút ghi vội vài câu chúc ngô nghê, đôi ba nét vẽ mộc mạc… mãi giữ cho các bạn tuổi học trò.

 

Buổi liên hoan chia tay đã tan mà những giọt nước mắt, những cái siết tay, những ánh nến lung linh còn in đậm trong tâm hồn. Thời gian vẫn cứ trôi, cứ trôi… Mỗi năm, một thế hệ học trò rời xa mái trường trung học thân yêu, nhưng chắc chắn mỗi người vẫn ấp ủ trong tim mình những kỷ niệm đẹp của một thời áo trắng dấu yêu . 
 

Tên ngôi trường thân thương (Lê Quý Đôn) còn in mãi trong lòng mỗi học sinh như một cách biểu lộ sự luyến tiếc của các bạn học sinh mái trường Lê Qúy Đôn (TPHCM)


Nghẹn ngào phút chia tay
Cùng chung tay thắp nến. Trong ánh nến ấy, chứa đựng những kỷ niệm đã qua, và những hoài bão mà các bạn trẻ sẽ bước đi


Cây phượng góc trường lại hồng rực, lại một mùa chia tay tuổi học trò đã đến...

 

 

Tùng Nam - Lê Phương - Nguyễn Thị Vân