Nên yêu chàng lớn tuổi hay ít tuổi hơn?

Hãy cùng chúng tớ tìm hiểu xem bạn trẻ ngày nay quan niệm thế nào về vấn đề tuổi tác trong tình yêu nhé!

Từ trước tới giờ, những cặp đôi yêu nhau đa phần là con trai nhiều tuổi hơn con gái. Nhưng ngày nay, chuyện tuổi tác không còn ảnh hưởng đến tình cảm của các đôi nữa. Những trường hợp bằng tuổi, thậm chí con trai ít tuổi hơn con gái cũng không hề hiếm.

 

Yêu người nhiều tuổi hơn vì người ta chín chắn

 

Đây không phải chỉ là quan niệm quen thuộc của nhiều bạn gái mà rất nhiều chàng trai cũng nghĩ như vậy đấy. Các bạn ấy cho rằng, con gái lớn hơn mình từ 1-2 tuổi thì chín chắn hơn trong mọi chuyện, biết quan tâm, chăm sóc hơn.
 
Các cặp đôi bây giờ nghĩ gì về tuổi tác nhỉ?

 

Tâm (19t) nói: “Mình đang yêu bạn cùng lớp đại học với mình. Cô ấy hơn mình 2 tuổi nên rất chu đáo. Cô ấy là người kìm chân mình đi chơi và quản lý chi tiêu giúp mình. Mình không thích con gái kém tuổi lắm vì tầm đó rất hay nhõng nhẽo và trẻ con”.

 

Còn các bạn gái thì khỏi nói, có bạn còn yêu những “anh” hơn những... chục tuổi nữa kìa! Vì các bạn ấy bảo rằng con trai hơn nhiều tuổi mới là đàn ông chín chắn và chiều mình, con trai bằng hay kém tuổi rất trẻ con, không hiểu chuyện và rất dễ cãi nhau.

 

Yêu người kém tuổi hơn cho “dễ bảo” và thoải mái

 

Nam (19 tuổi) cho rằng: “Mình thấy chuyện yêu lớn hay nhỏ tuổi hơn đều được cả. Nhưng với con trai tụi mình thì thường thích các em nhỏ tuổi hơn một chút, ngoan ngoãn, con nhà lành. Các em ấy nhỏ hơn nên teen, đi chơi cũng thoải mái hơn”.

 

Còn một vài nàng lại thích “săn” các em trai nhỏ tuổi hơn vì “rất teen” và “đẹp trai” chứ không cổ điển và "già đời" như mấy “ông anh” nhiều tuổi.

 

Quả thật là tuổi tác đôi khi không quyết định quá nhiều trong tình yêu. Nhưng chúng mình cũng phải suy nghĩ và cân nhắc khi quyết định chọn "gà bông" cho mình đấy nhé!

 

Chọn chàng nhỏ tuổi hơn sẽ tốt?

 

Điểm tốt khi yêu người nhỏ tuổi hơn:

 

Đối với con trai, chuyện yêu người nhỏ hơn là chuyện khá bình thường vì con trai thường muốn có cảm giác che chở được cho người yêu mình. Hơn nữa, chàng cũng thường suy nghĩ chín chắn muộn hơn con gái một chút nên “gà bông” mà nhỏ hơn 1 vài tuổi thì là phù hợp nhất rồi.

 

 

Đối với con gái trẻ trung và hướng ngoại, hơn người ấy một vài tuổi chẳng thành vấn đề. Vì 2 bạn sẽ dễ chung sở thích và đôi khi là hợp nhau về khoản quậy tưng và đi chơi hơn phải không?

 

Điểm hạn chế:

 

Nếu chính chàng cũng còn nhỏ tuổi, lại yêu các “bé” kém chừng 4-5 tuổi gì đó thì cả 2 đều chưa suy nghĩ chín chắn. Nàng nhỏ tuổi quá sẽ rất nhõng nhẽo, không biết cách quan tâm đến chàng và thiếu hẳn một nét mà các bạn trai rất thích ở con gái, đấy là “hiền thục, dịu dàng”.

 

Còn các bạn gái thì sẽ gặp phải những vấn đề ở những boy nhỏ tuổi hơn mình như: trẻ con, chưa chín chắn, thiếu ga lăng, chưa phải là chỗ dựa vững chắc…

 

Tất nhiên, mỗi người đều có những quan niệm khác nhau về tuổi tác trong tình yêu. Tình cảm phát sinh từ hai phía là điều quan trọng nhất. Nhưng trước khi quyết định có đến với nhau hay không, chúng mình hãy biết lắng nghe những lời khuyên, cân nhắc giữa tình cảm và lý trí.

 

Đừng bao giờ chạy theo “mốt” hay để những định kiến ảnh hưởng đến tình yêu của mình. Trước hết, các bạn hãy học cách chấp nhận người yêu mình, quan tâm, lắng nghe và chia sẻ đã. Dù yêu ai, các bạn hãy biết cân đối giữa việc yêu với nhiệm vụ học hành và quan tâm tới bạn bè, gia đình nhé!

 

Theo Phương Hoài

PLXH