“Mùa vàng hoa cải” xôn xao cả... diễn đàn

Dân trí Cứ đến tầm tháng 11, giới trẻ lại rộ lên phong trào đi chơi và chụp ảnh hoa cải bên triền đê sông Đuống. Hoa cải vàng đã "đem theo" cả sự hào hứng lên mạng, lên blog...

Lan Anh, Thu Hương cứ đến dịp này lại chuẩn bị lên kế hoạch đi chụp ảnh hoa cải. Hồi còn là sinh viên đại học, một lần đi chụp ảnh với bạn, Lan Anh đã thích thú trước cánh đồng hoa cải bao la và rực rỡ. Từ đó, năm nào Lan Anh cũng vác máy rủ bạn bè đi chơi và chụp ảnh hoa cải. “Hoa cải không giống những loài hoa khác ở chỗ nó là một loại rau và mộc mạc. Nó còn gợi lên nhiều cảm xúc với mình”, Lan Anh chia sẻ.

Còn đối với Ngọc Minh, đây là lần đầu tiên được tận mắt chứng kiến cảnh vườn hoa cải nở: “Từ lâu đã nghe phong phanh về mấy cánh đồng hoa cải ở ven đô Hà Nội. Hôm nay, mình mới có dịp đến xem. Thật là tuyệt”.

Nhiều năm trở lại đây, rất nhiều bạn trẻ ở Hà Nội rất thích đi chụp ảnh tại các vườn hoa cải. Vào dịp này, tại các vườn hoa cải, rất đông các bạn trẻ tới xem và chụp ảnh, nhất là cuối tuần. Theo một số người dân cho biết, thời điểm đông nhất có thể lên tới hơn 100 người. Các bạn nữ tha hồ khoe dáng, thể hiện cá tính còn các tay cầm máy ảnh thì thỏa sức chụp. Cô dâu chú rể tận dụng cơ hội để lưu lại những khoảnh khắc lãng mạn. Bình thường, giá vé vào các vườn cải để chụp ảnh thường là 20 nghìn/người.

Không khí hoa cải cũng xôn xao nhiều diễn đàn. Các bạn trẻ háo hức đi chụp ảnh về khoe trên mạng, blog. Còn ai chưa đi, ngắm ảnh trầm trồ, comment. “Hoa cải có dáng vẻ mộc mạc chân chất của thôn quê. Đó chính là điều mà mình rất thích ở nó. Nhà thơ Nghiêm Thị Hằng đã từng có một bài thơ nổi tiếng về Hoa cải và được phổ nhạc thành bài hát”, Thu Thủy, sinh viên khoa Văn, ĐH KHXH NV Hà Nội cho biết.

Nhóm của Tuấn Anh gồm 8 người trong đó có hai thợ chụp cùng người mẫu, stylist. Hầu hết, toàn là sinh viên và các tay chụp ảnh nghiệp dư. Trong khi Tuấn Anh chuẩn bị máy tác nghiệp, mấy bạn nữ sinh diện áo dài đã tranh thủ khoe dáng. Tuấn Anh: “hoa cải chỉ nợ rộ có một thời gian nên phải đi đúng lúc. Thời tiết Hà Nội lạnh sớm, mưa nhỏ nên cũng không thuận lợi lắm. Mình mà kinh doanh vườn hoa cung cấp dịch vụ chụp ảnh chắc kiếm được”.

“Sau khi đi qua cầu Đuống được gần 200m thì rẽ phải đi theo con đường đê về phía cầu Phù Đổng, từ chỗ ngã rẽ khoảng 3km gặp vườn cải ngay chân đê bên phải. Đây là những vườn cải trồng sớm nên thu hút rất đông các tay thợ ảnh và mẫu đến chụp. Nên đến đây vào tháng 11 hoặc tháng 12, đó là thời điểm đẹp nhất để chụp, hoa nở nhiều, thời tiết chưa quá lạnh”, Hoàng Nam, SV ĐH Hà Nội cho biết.

Chia sẻ về kinh nghiệm chụp ảnh hoa cải, Hoàng Nam cho biết thêm: “Khi đi chụp nên chuẩn bị đầy đủ ngay ở nhà. Cây hoa cải khá cao nên có lúc phải trèo lên bờ tường để chụp. Được cái là người mẫu chụp đều là bạn bè, thỏai mái tạo dáng và tư thế ”.

Theo Hoàng Nam, nhiều bạn trẻ mua vé vào vườn rồi vô tư chụp không để ý tới việc giẫm, hái hoa lên hoa và làm hỏng vườn. Những lúc đông dịp cuối tuần, nhiều người chen lấn xô đẩy.

“Có 3 địa điểm nhiều ruộng hoa cải đẹp đi qua cầu Đuống, bên Gia Lâm và Bắc Ninh. Chỉ cần đợi 1-2 tuần nữa thôi thì trên đường từ Ngọc Thụy (Gia Lâm) sang Chùa Dâu (Bắc Ninh) hoặc chạy dọc bờ đê sông Đuống sẽ gặp cả cánh đồng bát ngát hoa cải vàng”, Thu Trang, SV ĐH Văn hóa chia sẻ.
 
 
 (Ảnh: Vũ Minh Quân)
 
Nữ sinh tung tăng khoe dáng.
 
 
Lan Anh và nhóm bạn bên vườn hoa cải.
 
Khung cảnh lãng mạn của đôi trai gái.
 
Cánh đồng hoa cải rộng mênh mông.
 
Duy Khánh - Khánh Ly