“Mách nhỏ” để thiếu nữ thêm rạng ngời bên hoa bách nhật

Dân trí Dạo một vòng quanh các diễn đàn của các bạn trẻ mê chụp hình mùa này sẽ thấy vườn hoa Bách nhật ở cánh đồng hoa Nhật Tân đang là điểm đến hấp dẫn nhất.

Bách nhật sở hữu rất nhiều những tên gọi khác nhau như: Nở ngày, Bông nở ngày, Thiên kim hồng, Bách nhật hồng, Thiên nhật hồng,… Giới trẻ Hà thành yêu hoa gọi loài hoa theo cách riêng của mình.

 

Để giữ nắng trước khi mùa đông sang thì chụp hình với hoa Bách nhật là một lựa chọn lý tưởng.

 

Cũng như những mùa hoa trước, các nhà vườn không bỏ qua cơ hội cải thiện thu nhập với mùa hoa Bách nhật. Lệ phí vào vườn thông thường là 10.000đ/người và dịch vụ trông xe tùy theo từng nhà.

 
 
Một vài mẹo chụp hình với hoa Bách nhật dành cho bạn:
 
Hãy mặc quần áo, váy sáng màu để không bị hòa vào màu tím bạt ngàn của hoa Bách nhật. Thông thường thì gam màu trắng sẽ giúp bạn nổi bật hơn cả. Váy áo với những chi tiết đơn giản hơn sẽ đẹp hơn là những bộ váy áo rườm rà, quá nhiều phụ kiện.

 

Tùy theo phong cách bạn muốn chụp mà chuẩn bị phụ kiện cho hợp lý. Nếu bạn thích phong cách trẻ trung, dễ thương có thể mặc một chiếc váy ngắn, kết hợp phụ kiện là chiếc mũ cói nhỏ đáng yêu hoặc thắt một chiếc bờm thỏ dễ thương.

 

Nếu yêu thích chụp ảnh với áo dài thì một chiếc áo dài trắng đi kèm với quần đen là một lựa chọn hợp lý. Thêm một chiếc túi cói màu trắng điểm xuyết một vài bông hoa Bách nhật sẽ giúp bạn tạo dáng được nhiều tư thế hơn.

 
 

Nên tránh thời điểm từ 12h - 15h vì đây là thời điểm nắng gay gắt nhất, bạn dễ bị nheo mắt làm khuôn hình không đẹp. Hơn nữa giữa cánh đồng mênh mông như vậy, nắng gắt chói chang cũng sẽ khiến bạn dễ bị cảm nắng.

 

Đừng quên mang dụng cụ trang điểm để chỉnh trang lớp trang điểm khi cần vì sau một thời gian bạn hoạt động, chạy nhảy lớp trang điểm có thể sẽ không còn đẹp như ban đầu.

 

Thử ngắm nhìn phong cách của cô bạn Nga Sue cùng bạn thân và chọn cho mình một phong cách chụp hình riêng. Chúc bạn có được những bức hình đẹp tại điểm đến thú vị, lãng mạn này nhé!
  

Phương Nhung

Ảnh: Vũ Long