Liên khúc chế “Lịch sử EURO” gây sốt mạng

Dân trí Chàng ca sỹ Cáp Anh Tài một lần nữa khiến cư dân mạng chao đảo khi cho ra lò liên khúc chế vui nhộn điểm lại các mốc son VCK EURO trong lịch sử gắn liền với những tên tuổi như Panenka, Platini, Beckenbauer…

Là tác giả của những liên khúc chế vui nhộn nhưng không kém phần thời sự như Bóng đá SEA Games, Vợ, yêu và sợ…, chàng ca sỹ Cáp Anh Tài một lần nữa lại gây xôn xao các diễn đàn, trang mạng bởi liên khúc chế có tên “Lịch sử EURO”.

Cáp Anh Tài tiếp tục gây sốt mạng với những ca khúc chế vui nhộn.
Cáp Anh Tài tiếp tục gây sốt mạng với những ca khúc chế vui nhộn.
 
Cũng giống như các clip đầy sôi động trước kia, chàng trai gốc Quảng Trị đã khéo léo dẫn dắt người xem điểm lại những mốc son đáng chú ý qua từng VCK EURO như hình ảnh ĐT LB Xô Viết đăng quang kỳ EURO đầu tiên (1960), ĐT Tiệp Khắc giương cao Cúp bạc vô địch EURO 1976 hay Gà trống Pháp hai lần đăng quang 1984 và 2000…

Cùng với những lần VĐ đó, Cáp Anh Tài còn giúp những bạn trẻ xâu chuỗi chiến tích EURO với những tượng đài, tên tuổi lừng lẫy một thời của bóng đá châu Âu cũng như thế giới.
 
Những mốc son VCK EURO được điểm lại khá thú vị.
Những mốc son VCK EURO được điểm lại khá thú vị.

Từ cú sút mang thương hiệu Antonin Panenka (Nam Tư cũ), thủ lĩnh Michel Platini (Pháp), Marco van Basten (Hà Lan) hay “Hoàng đế” Beckenbauer (Đức) hay Laudrup (Đan Mạch)…, tất cả đều ít nhiều được nhắc tới với sự ngưỡng mộ và am hiểu “đáng nể” của một fan bóng đá đích thực.

Bên cạnh đó, một chút thay đổi trong cách trình bày clip kỳ công này chính là việc sử dụng các bản nhạc nổi tiếng nước ngoài (chủ yếu nhạc Nga) để tác giả “chế” ca khúc thay vì những ca khúc tủ mà anh thường sử dụng trước đây như Gửi em ở cuối sông Hồng, Một cõi đi về, Trường Sơn Đông - Trường Sơn Tây…
 
Và hình ảnh những CĐV Việt Nam xem bóng đá dù đang mùa thi cũng được nhắc tới trong clip.
Và hình ảnh những CĐV Việt Nam xem bóng đá dù đang mùa thi cũng được nhắc tới trong clip.

Và dù mới chỉ đăng tải lên mạng chưa đầy 24 giờ đồng hồ nhưng clip chế “Lịch sử EURO” của Cáp Anh Tài đã thu hút cả ngàn lượt truy cập cũng như rất nhiều bình luận của bạn trẻ.

Bên cạnh sự thán phục, ngợi khen như “Hay quá”, “Đỉnh cao”, “Ủng hộ anh hết mình, một tài năng”, một cư dân mạng còn bày tỏ sự hâm mộ trên mức cần thiết khi tuyên bố: “Bái phục, bái phục. Các chị bây giờ có thói quen tự tử vì sao Hàn, còn em tự tử vì anh này”.
 
Cùng thưởng thức liên khúc chế "Lịch sử EURO" 
 
 
Vũ Phong
(Theo Youtube)