Lạ lùng bức ảnh kỷ yếu nữ sinh... mặt đen thui

Dân trí Bức ảnh kỷ yếu bị photoshop khiến gương mặt nữ sinh đen thui với dòng chú thích "Kỷ yếu sinh viên Mỏ" khiến người xem lầm tưởng nhưng câu chuyện đằng sau bức ảnh lại hết sức bất ngờ
 >> Bức ảnh kỷ yếu gây tranh cãi cộng đồng mạng
 >> Những bộ ảnh kỷ yếu có ý tưởng "khó đỡ" gây tranh cãi

Cộng đồng mạng đang chuyền tay nhau bức ảnh kỷ yếu có chú thích là "Kỷ yếu sinh viên Mỏ". Hàng chục ngàn lượt thích và chia sẻ trên Facebook là minh chứng cho độ "hot" của bức ảnh này.

Bức ảnh kỷ yếu kỳ lạ hút hơn 19.000 lượtThích trên một diễn đàn sinh viên
Bức ảnh kỷ yếu kỳ lạ hút hơn 19.000 lượtThích trên một diễn đàn sinh viên

Nhân vật trong ảnh là bạn sinh viên Trần Lệ Thu, hiện đang là sinh viên năm cuối Khoa Văn thư - Lưu trữ, trường Đại học Nội Vụ. Thu cho biết, bức ảnh của bạn đã được photoshop (chỉnh sửa).

Khi được hỏi về bức ảnh, Thu cho biết bản thân cảm thấy khá bất ngờ vì đây chỉ là một bức ảnh chế vui nhưng lại nhận được nhiều quan tâm như vậy.

"Mình thấy hơi bất ngờ và bạn bè cũng inbox (gửi tin nhắn riêng) hỏi nhiều xem có phải mình không. Một số người bạn cứ phải nhìn đi nhìn lại đối chiếu bởi vì bức ảnh đã được copy từ nhiều nguồn khác nhau nên trông cũng hơi mờ", Thu nói.

Thu cho biết thêm, bức ảnh ban đầu được đăng tải trên nhóm K.S.C với dòng chú thích: "Giục nháy trả ảnh nên anh ý troll với mình thế này đây. P/S: Bốc than vội vào chụp kỷ yếu".

"Lúc đó, chúng mình sau khi chụp kỷ yếu xong thì mấy ngày sau là ngày 20/11... Hội bạn tụ tập đi cô chủ nhiệm sau đó có livestream. Cùng lúc anh nháy đang sửa ảnh, mình có nói và trêu vài câu nên anh ấy trêu", Thu kể về nguyên nhân có bức ảnh "để đời".

Ban đầu bức ảnh được đăng với chú thích: Giục nháy trả ảnh nên anh ý troll với mình thế này đây. P/S: Bốc than vội vào chụp kỷ yếu.
Ban đầu bức ảnh được đăng với chú thích: "Giục nháy trả ảnh nên anh ý troll với mình thế này đây. P/S: Bốc than vội vào chụp kỷ yếu".

Tuy là một bức ảnh chế nhưng lại thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Chỉ sau ít giờ đăng tải, bức ảnh đã nhận được gần 20.000 lượt Cảm xúc, 2383 lượt Bình luận và 265 lượt Chia sẻ.

Nhiều người khẳng định khi nhìn bức ảnh họ thật ấn tượng bởi ý tưởng độc đáo này.

"Thế này thì sinh viên Thủy Lợi trường em chắc phải ra giữa biển hoặc giữa sông để chụp kỷ yếu mất các bác ạ", bạn Lộc Phạm hài hước chia sẻ, hay "Sinh viên trường Y đâu, chắc hóa thân thành skeletons", là bình luận của Tjny Pjglet.

Tuy nhiên cạnh đó, cũng có những bình luận cho rằng người chụp ảnh đã hơi quá đáng khi để cho một cô gái vốn xinh đẹp lại trở thành xấu xí như vậy.

Và đây là ảnh gốc trước khi chỉnh sửa
Và đây là ảnh gốc trước khi chỉnh sửa

Liên hệ với chủ nhân bức ảnh là bạn Đỗ Văn Long (1993), một thợ ảnh chuyên chụp kỷ yếu ở Hà Nội, Long trần tình về lý do sửa anh: "Nhóm bạn này rất "quậy". Hôm về làm ảnh, mình mới làm thành đen như vậy để trêu bạn ấy, chứ ảnh trả là ảnh khác. Được các bạn thích thú ủng hộ mình cảm thấy rất vui".

Kim Bảo Ngân

(Ảnh: NVCC)