Kiện tướng dancesport tuổi 18: "Nổi tiếng trên mạng xã hội là chưa đủ"

Dân trí Ngay khi học cấp 2, Hương đã quen với nhịp sinh hoạt sáng đi học thêm, chiều học chính và tối tập luyện dancesport. Đến tận 23h cô mới được về nhà và chỉ có một tiếng rưỡi để ôn bài rồi mới đi ngủ. Điều mà Hương phải hi sinh là thời gian rảnh rỗi để đi chơi như bạn cùng trang lứa.
 >> Nữ sinh "bản sao Angela Phương Trinh" đa tài nhưng "sợ" nổi tiếng

18 tuổi, Quỳnh Hương đã bôn ba thi đấu khắp trong và ngoài nước
18 tuổi, Quỳnh Hương đã bôn ba thi đấu khắp trong và ngoài nước

Với các giải thưởng lớn như cúp bạc tại giải Singapore Lion City Open lần thứ 20 vào năm 2007, 2 HCV giải TP HCM mở rộng, 4 HCV Khiêu vũ thể thao Hà Nội mở rộng, 5 HCV giải vô địch trẻ quốc gia, HCV cúp các CLB toàn quốc… danh xưng “kiện tướng dancesport” đã gắn với cô gái Quỳnh Hương từ đó.

Gần đây nhất, Hương trở thành nhà vô địch Đông Nam Á Dancesport 2016, lọt vào Top 6 vô địch Châu Á Dancesport điệu đơn.

Ngay khi học cấp 2, Hương đã quen với nhịp sinh hoạt sáng đi học thêm, chiều học chính và tối tập luyện dancesport. Đến tận 23h cô mới được về nhà và chỉ có một tiếng rưỡi để ôn bài rồi mới đi ngủ. Điều mà Hương phải hi sinh là thời gian rảnh rỗi để đi chơi như bạn cùng trang lứa.

Hết lòng vì dancesport và dù mới 18 tuổi, Quỳnh Hương đã sở hữu bộ sưu tập giải thưởng đồ sộ
Hết lòng vì dancesport và dù mới 18 tuổi, Quỳnh Hương đã sở hữu bộ sưu tập giải thưởng đồ sộ

Bộ môn dancesport đòi hỏi phải tập luyện thường xuyên để giữ được phong độ và phát triển thể lực nên rất hiếm khi Hương nghỉ tập. Bên cạnh đó, cô vẫn đều đặn đến lớp học văn hóa và nhiều năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi.

Nói về khó khăn mà bản thân phải trải qua, Hương chia sẻ: "Nếu tập trung tập luyện thì em lại lo lắng cho kì thi, còn nếu ôn thi, em lại sợ mình không đạt được thành tích tốt trong thi đấu. Nhưng em đã vượt qua được mọi sự khó khăn đó, có lẽ là nhờ sự giúp đỡ nồng nhiệt của thầy cô, bạn bè”.

Trong một lần được hỏi là có thích nổi tiếng hay không, Hương đã chia sẻ : "Làm người nổi tiếng thì rất thích và cũng có nhiều cái lợi. Nhưng chỉ nổi tiếng trên mạng xã hội thì mình nghĩ chưa đủ. Mình cũng muốn được biết đến, nhưng là nhờ tài năng và thành tích đã đạt được hơn...

Hiện nay có rất nhiều các cuộc thi tài năng, thi sắc đẹp, rồi thi ảnh trên Facebook, trên truyền hình, nếu thực sự muốn được nổi tiếng, tại sao các bạn không thử sức với những cuộc thi chính thống như thế nhỉ? Biết đâu may mắn sẽ đến với những người biết nỗ lực".

Và Phan Nguyễn Quỳnh Hương đã làm như những gì từng chia sẻ. Cô đã trở thành Quán quân Vũ điệu xanh VTV6, giành giải Hotvteen được yêu thích nhất và Đại sứ Hotvteen toàn quốc năm 2014.

Chưa dừng lại ở đó, nữ sinh đang theo học trường THPT Thực nghiệm quyết định đăng ký tham gia Miss Teen 2017. Hương chia sẻ: "Em tham gia Miss Teen lần này là muốn giao lưu học hỏi với những chị em, bạn bè cùng lứa tuổi với mình, muốn có một đánh dấu gì đó thật đẹp cho tuổi 18".

Dẫu như thế nào, dancesport là niềm đam mê cháy bỏng của Hương. Môn thể thao này đã trở thành một phần không thể thiếu được trong cuộc sống của cô. Hương dự định sau tốt nghiệp trung học sẽ đi du học ở Đức, quốc gia hàng đầu thế giới về dancesport.

H.K

Ảnh: NVCC