Học cách “tiếp thị bản thân” từ hình ảnh một hotgirl

Dân trí Lấy ví dụ đầy dí dỏm về khả năng quảng bá hình ảnh của một hotgirl, các nhà tư vấn hướng các sinh viên của trường ĐH Kinh tế (ĐHQGHN) về việc tiếp thị bản thân một cách chuyên nghiệp nhất.

 

 
Thạc sỹ Dương Quỳnh Hoa chia sẻ kinh nghiệm của mình cho các bạn SV.
 

Có thể sở hữu thành tích cao trong học tập nhưng một thực tiễn cho thấy nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp vẫn còn thiếu khá nhiều các kỹ năng mà chỉ đến khi gặp gỡ các nhà tuyển dụng mới bộc lộ điểm yếu của mình.

 

Nhận thức được điều này, hiệp hội UKAV đã đồng tổ chức và phối hợp với trường ĐH Kinh tế (ĐHQGHN) thực hiện cuộc hội thảo “Kỹ năng Tiếp thị bản thân” vào sáng 27/11 để chia sẻ những kinh nghiệm, kỹ năng mềm, giúp các bạn sinh viên có một hành trang tốt trước khi ra trường.

 

Ngay từ đầu buổi hội thảo, từ những kinh nghiệm của chính những bạn sinh viên có mặt trong khán phòng cũng như từ ví dụ đầy dí dỏm về một hotgirl nổi tiếng trong làng giải trí VN, thạc sỹ Dương Quỳnh Hoa đưa đến khái niệm “tiếp thị hình ảnh” cần được thực hiện trong chính hành động, công việc để mỗi SV thể hiện được điểm mạnh của mình và tác động đến các nhân tố xung quanh mình.

 
Chính các bạn SV cũng khiến các nhà tư vấn ngỡ ngàng bởi chính kinh nghiệm thực tiễn của mình.
 

Còn với giảng viên ĐH KTQD và là thạc sỹ về makerting, Nguyễn Thu Trang, tiếp thị bản thân sẽ trở nên tích cực và hoàn hảo nếu các bạn SV hội tụ được các yếu tố về sự tự tin, niềm đam mê và một chút mạo hiểm.

 

Khi có được điều này, việc kiếm tìm cơ hội, việc làm sẽ trở nên hiệu quả hơn đồng thời “các bạn có thể lên kế hoạch tốt để giải quyết cho những tình huống xảy ra bất ngờ khi tận dụng tốt khả năng mình đã có”.

 

Cùng với những trải nghiệm của các bạn SV, thạc sĩ Quản trị nhân sự tại ĐH Manchester (Anh) và là GĐĐH nhân sự dự án WWF Greater Mekong, Bùi Phương Anh đã chia sẻ bằng chính câu chuyện của mình tại một công ty bảo hiểm nhân thọ, qua đó chị rút ra bài học kinh nghiệm quý giá cho các bạn SV: “Đừng bao giờ từ bỏ hy vọng” nhưng đồng thời “đừng nộp đơn cho mọi công việc hay tìm việc cho có việc làm”.

 

Bản CV thể hiện sự nghiêm túc và chuyên nghiệp của bạn sẽ tạo ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng.
 
Để làm được điều này, trước khi nộp đơn xin việc và tiếp thị bản thân một cách hiệu quả nhất tới nhà tuyển dụng, các bạn SV cần “biết thị trường/đối tượng xin việc, biết mình rồi mới chuẩn bị những kỹ thuật tiếp thị phù hợp nhất”.

 

Bên cạnh những lời khuyên, chia sẻ bổ ích của những nhà tư vấn, trong buổi hội thảo này, các bạn SV còn tự đúc rút kinh nghiệm cho chính mình thông qua những cuộc phỏng vấn thử cũng như “tiếp thị bản thân” từ chính hình ảnh, cử chỉ bề ngoài của mình.

 

L.T.T