Hoa khôi SV lên án chuyện mặc “mát mẻ” tới trường

“Một bộ trang phục được coi là đẹp, là thời trang không chỉ bởi các yếu tố về thẩm mỹ của nó mà còn bởi sự phù hợp với người mặc, với hoàn cảnh sử dụng”, Hoa khôi SV Hà Nội, Đỗ Thùy Dương chia sẻ.

Năm học mới đã bắt đầu, cũng là lúc các sinh viên nữ đến trường với những bộ trang phục mát mẻ. Nam sinh mất tập trung đã đành, nữ sinh khác cũng thấy khó chịu với các trang phục nhầm chỗ. Đỗ Thùy Dương, hoa khôi SV Hà Nội chia sẻ quan điểm của mình về những bộ trang phục mát mẻ này.

 

Thùy Dương nghĩ gì khi hiện nay nhiều nữ sinh mặc những bộ trang phục “xuyên thấu”, mỏng tang, khoét sâu đến giảng đường đại học?

 

Trang phục “xuyên thấu” đã là một xu hướng được ưa chuộng thời gian gần đây. Tuy nhiên, xu hướng này đòi hỏi ở người mặc cũng như người thiết kế sự tinh tế, khéo léo.

 

Trang phục này hoàn toàn không dành để đi học. Việc lạm dụng những bộ trang phục “xuyên thấu” của một số bạn nữ sinh đã làm mất đi ý nghĩa ban đầu về vẻ đẹp của trang phục cũng như gây ra những ánh mắt không thiện cảm cho chính các bạn.  

 
Nhiều nữ sinh cho rằng ăn mặc như vậy mới là thời trang, là phong cách và cá tính...
 

Nhiều nữ sinh cho rằng ăn mặc như vậy mới là thời trang, là phong cách và cá tính...

 

Đã gọi là thời trang thì trước tiên trang phục đó phải phù hợp và tôn thêm vẻ đẹp của người mặc. Một bộ trang phục được coi là đẹp, là thời trang không chỉ bởi các yếu tố về thẩm mỹ của nó mà còn bởi sự phù hợp với người mặc, với hoàn cảnh sử dụng.

 

Phải chăng do nhiều nữ sinh muốn phô diễn vẻ đẹp của cơ thể để trở nên nổi tiếng hoặc a dua theo thần tượng, bạn bè?

 

Nếu nói là phô diễn vẻ đẹp của cơ thể thì cũng chưa hẳn đúng, bởi nhiều khi chưa chắc đã phô diễn cái đẹp.

 

A dua theo thần tượng có lẽ cũng không phải, bởi thường những thần tượng được nói tới ở đây mình nghĩ đa số là ca sỹ, diễn viên… Mà ca sỹ, diễn viên cũng không ít người mặc đẹp và thời trang một cách đúng nghĩa.

 
Nhiều nữ sinh cho rằng ăn mặc như vậy mới là thời trang, là phong cách và cá tính...
 

Vậy theo bạn, một bộ trang phục đảm bảo những tiêu chí nào sẽ phù hợp với sinh viên khi tới giảng đường?

 

Gọn gàng và thoải mái.

 

Liệu có thể thông cảm đối với một số nữ sinh các trường nghệ thuật nếu họ có thường xuyên mặc những bộ trang phục "thiếu vải" đến giảng đường?

 

Nói như vậy là bất công với các bạn ấy quá. Đâu phải nữ sinh các trường nghệ thuật ai ai cũng ăn mặc không phù hợp như vậy đâu. Có thể do bản chất nghề nghiệp khiến các bạn ấy nữ tính hơn, điệu đà hơn một chút. Như vậy sẽ càng đáng yêu và duyên dáng hơn.
 

Đương nhiên cách ăn mặc không phù hợp sẽ làm mất đi nhiều giá trị văn hóa, nhưng không thể vì một bộ phận nhỏ mà đánh đồng tất cả các sinh viên khác như vậy được.

 

Cám ơn Dương và chúc bạn thành công!
 
Theo

Theo

Theo

 

Theo Phạm Thịnh

VTC