Hà Anh - Diễn viên 9X xinh đẹp, học giỏi trường Ams

Cô nàng bén duyên nghệ thuật từ khi còn nhỏ và có bề dày thành tích học tập cũng thuộc hàng "khủng" đấy!

 

Thông tin cá nhân

 

Họ và tên: Đỗ Hà Anh

 

Sinh nhật: 26/08/1997

 

Học sinh lớp 10 Văn THPT Hà Nội Amsterdam

 

SV năm Nhất trung cấp múa thuộc CĐ Nghệ thuật Hà Nội

 

Giải Ba Học sinh giỏi Văn cấp thành phố năm lớp 9

 

Giải nhất Duyên dáng tuổi teen do báo Thiếu niên Tiền phong tổ chức năm 2010

 

Từng tham gia phim: Chàng trai đa cảm (vai bé Hà Linh), Nhà có nhiều cửa sổ phần 1 (vai bé Ngọc), Lập trình trái tim (vai con gái Mạnh)…

  

Tham gia nhiều vai diễn

 

Hà Anh hiện đang học lớp 10 văn THPT Hà Nội Amsterdam và cũng là sinh viên trung cấp múa Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội.

 
Hà Anh - Diễn viên 9X xinh đẹp, học giỏi trường Ams
 

Ngay từ nhỏ cô bạn đã đến với nghệ thuật như một cơ duyên trời định, đặc biệt là trong lĩnh vực hội họa. Chính vì vậy Hà Anh đã được gia đình hết sức ủng hộ và cho gia nhập đoàn nghệ thuật Măng Non của Cung thiếu nhi Hà Nội.

 

Vai diễn đầu tiên của cô bạn có gương mặt xinh xắn này chính là vào năm lớp 4, khi Hà Anh tham gia bộ phim “Chàng trai đa cảm” của đạo diễn Trần Lực. Cô bạn đảm nhận vai Hà Linh – con gái của diễn viên Việt Anh. Trong phim, Hà Linh chính là trợ thủ đắc lực, giúp người cha đào hoa của mình cưa cẩm đối phương.

 

Tuy là vai diễn đầu tiên song Hà Anh đã thể hiện rất tốt, góp phần vào thành công của bộ phim này. Diễn xuất của cô bạn cũng được đánh giá cao bởi sự tự nhiên, nhí nhảnh, có nhiều đồng điệu với nhân vật.

 
Hà Anh - Diễn viên 9X xinh đẹp, học giỏi trường Ams
 

Thành công trong “Chàng trai đa cảm” đã giúp cô bạn có khởi đầu khá thuận lợi để đến với nghiệp diễn xuất. Nhanh chóng sau đó, Hà Anh đã tham gia nhiều phim truyền hình "hot" khác như: “Nhà có nhiều cửa sổ”, “ Lập trình cho trái tim”…

 

Chia sẻ về những vai diễn này, bạn ấy cho biết: "Thực sự mình thấy bản thân tham gia phim cũng chưa nhiều, một phần do khá bận học, lịch học của cả 2 trường đều rất "căng". Tuy vậy có thể những vai diễn đã qua là những tiền đề quan trọng để mình biết được năng lực của bản thân đến đâu, chỗ nào thiếu sót để không ngừng trau dồi cho nghiệp diễn xuất sau này”.

 

Bận rộn nhưng vẫn học giỏi

 

Thời gian luôn là nỗi ám ảnh với mỗi diễn viên tham gia phim truyền hình. Đặc biệt với những series phim dài tập có khi phải quay cả năm trời thì khó khăn càng lớn. Với một diễn viên teen như Hà Anh, phải lo việc học ở 2 trường thì quả thực đây là một áp lực nặng nề. Tuy nhiên, cô bạn vẫn thực hiện rất tốt vai trò học sinh của mình.

 

Vừa học văn hóa, học múa, lại đi quay, đêm về có khi Hà anh phải học bài đến 1, 2h sáng. Thế nhưng cô bạn vẫn không nản chí và có được thành tích học tập rất tốt.

 
Hà Anh - Diễn viên 9X xinh đẹp, học giỏi trường Ams
 

Hà Anh kể: "Thật may mắn cho Anh là luôn có bố mẹ ở bên cạnh hỗ trợ và giúp đỡ mình trong những lúc bận bịu và khó khăn nhất. Không chỉ bảo ban nhiều thứ trong cuộc sống mà bố mẹ mình còn chính là “gia sư” cho mình ở nhà nữa đấy”.

 

Không chỉ đam mê diễn xuất, múa, Hà Anh còn cực kì yêu thích và giỏi môn Văn. Đến với môn học đòi hỏi cảm xúc này từ khi còn nhỏ, Hà Anh đã đam mê và coi nó như một môn học “đinh” của mình. Năm học lớp 9, cô bạn có gương mặt thanh tú này đã giành được giải 3 Văn cấp thành phố. Ngay sau đó, Hà Anh đã thi đỗ vào lớp 10 Văn THPT Hà Nội Amsterdam và trở thành một trong những nữ sinh đình đám nhất của ngôi trường nổi tiếng này.

 

Sẽ trở thành cô giáo và biên đạo múa

 

Có những tiền đề khá vững chắc về nghệ thuật song khi được hỏi về dự định tương lai, Hà Anh khá bối rối. Cô bạn chia sẻ: "Mình sẽ trở thành cô giáo”.

 
Hà Anh - Diễn viên 9X xinh đẹp, học giỏi trường Ams
 

Ngay từ bé cô bạn này đã thích và ước mơ trở thành cô giáo được đứng trên bục giảng. Đến nay khi đã có những thành tích nghệ thuật nhất định, ước mơ này vẫn không ngừng cháy bỏng trong Hà Anh. Cô dự định sau khi tốt nghiệp phổ thông sẽ thi ngành sư phạm để có thể thực hiện mong muốn trở thành cô giáo dạy Văn.

 

Ngoài ra trong thời gian tới Hà Anh vẫn sẽ tiếp tục tham gia vào nhiều dự án phim truyền hình.

 

Khi được hỏi: “Vậy đam mê múa của Hà Anh đâu rồi?”, cô bạn cười và trả lời thành thật: "Mình chưa nhắc đến không có nghĩa mình quên. Mà đơn giản là mình hiểu để theo nghiệp múa không đơn giản và rất cần thời gian để trau dồi bản thân. Nhưng chắc chắn là mình vẫn sẽ theo đuổi nó vì dự định trong tương lai xa của mình là sẽ trở thành một biên đạo múa giống như mẹ của mình vậy”.

 

Gác những dự định trong tương lai xa lại, Hà Anh hiện vẫn đang tập trung cho việc học ở 2 trường Ams và Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội. Cùng chúc cho Hà Anh sẽ thành công với cuộc thi này cũng như những dự định trong tương lai nhé!

 
Theo

Theo

Theo

Theo

Theo Phong Trần

Đất Việt