Em đau đủ rồi, chẳng nói nổi lời yêu…

Dân trí Em đau đủ rồi khi nhìn anh trao cho ai câu hứa hẹn về một tương lai hạnh phúc mà nỡ gạt bỏ tình cảm bấy lâu của em. Đau đến tưởng chừng trái tim vỡ vụn khi lướt qua nhau với ánh mắt xa lạ suốt đời em không thể quên.
 >> Bởi vì im lặng chúng ta đánh mất nhau mãi mãi
 >> Đã là người yêu "cũ" rồi, cớ sao tim vẫn đau?

Lặng lẽ chịu hàng ngàn nỗi đau khi tình yêu ấy tan vỡ, đừng bắt em phải nói thêm lời yêu khi trong em mọi thứ đều vô nghĩa.

Chiều muộn, những chiều thu hanh hao gió heo may như vớt vát chút gì còn sót lại nơi quá khứ xa xôi, ký ức về một người mà em cố lãng quên. Nhưng năm dài tháng rộng chảy qua cuộc đời vẫn còn vẹn nguyên bóng hình người ấy.

Cứ khóc rồi cười, vờ mạnh mẽ rồi yếu đuối, cứ hy vọng rồi lại thất vọng (Ảnh minh họa: Anh Quân Đỗ)
Cứ khóc rồi cười, vờ mạnh mẽ rồi yếu đuối, cứ hy vọng rồi lại thất vọng (Ảnh minh họa: Anh Quân Đỗ)

Em thường thu mình vào góc tối để những giọt buồn theo hai hàng nước mắt tuôn rơi. Chẳng biết từ bao giờ em thấy mình chìm trong những mệt nhoài của cuộc tình dang dở. Cứ khóc rồi cười, vờ mạnh mẽ rồi yếu đuối, cứ hy vọng rồi lại thất vọng muôn phần cho đêm trắng cô quạnh một mình, chỉ mình em thôi.

Hơn một lần em chợt nghĩ có bao giờ anh hối hận khi bỏ em lại giữa thành phố xô bồ, vội vã này không? Em không yêu cuồng sống vội, em luôn thận trọng trong tất cả các mối quan hệ, cũng không dễ gì trao trái tim mình cho bất cứ ai. Nhưng dù em có gồng mình mạnh mẽ thì nỗi nhớ về anh vẫn cứ luôn thường trực nơi đáy tim.

Để rồi khi anh quay về ngỏ ý muốn “nối lại tình xưa” em vội vàng tin những điều hứa hẹn nơi anh, lại yếu đuối trong vòng tay anh. Trước khi gặp và yêu anh, em vốn dĩ là một cô gái cứng rắn và có chút bất cần với tình yêu. Nhưng bước vào tình ái, em luôn đau đáu nỗi sợ mất anh. Anh biết đấy, những cô gái như em một khi đã yêu thường trao hết tất cả vốn liếng cảm xúc cho người mình yêu.

Em đếm không nổi những lần cãi nhau vụn vặt, những lần nước mắt nhòe bên khung cửa sổ cạnh chiếc chuông gió leng keng, những lần đi trong vô thức vì không biết lối về nơi đâu. Không biết đã bao lần anh dối lừa em để đùa vui bên cạnh người khác, đã bao lần anh quên mất tình yêu của em, đã bao lần niềm tin trong em vụn vỡ khi nhìn thấy những điều em luôn sợ hãi.

Em mệt rồi, yêu thương cũng nhạt dần sau những câu nói dối đáng sợ của người em yêu. (Ảnh minh họa: Anh Quân Đỗ)
Em mệt rồi, yêu thương cũng nhạt dần sau những câu nói dối đáng sợ của người em yêu. (Ảnh minh họa: Anh Quân Đỗ)

Nhưng qua hết rồi, qua luôn những đoạn yêu thương em nâng niu, gìn giữ hơn thanh xuân của chính mình…

Em đau đủ rồi, những lần mắt ướt hoen mi mỗi đêm đẫm gối vì đợi anh mòn mỏi cả nhiệt huyết tuổi trẻ!

Em đau đủ rồi khi nhìn anh trao cho ai câu hứa hẹn về một tương lai hạnh phúc mà nỡ gạt bỏ tình cảm bấy lâu của em. Đau đến tưởng chừng trái tim vỡ vụn khi lướt qua nhau với ánh mắt xa lạ suốt đời em không thể quên.

Chân em tê mỏi vì những lần chạy theo anh mong níu giữ chút bụi tình còn sót lại của mối quan hệ bỏ ngỏ giữa mùa thu bàng bạc buồn buồn.

Tay em chẳng còn chút dũng cảm nào để ôm anh thật chặt sau lần anh gạt phăng tay em khi một phút trước đôi tay ấy còn lau nước mắt cho em. Niềm tin còn đâu sau những lần như thế hả anh?

Hôm nay, em dọn dẹp những món quà kỉ niệm để gói ghém chúng lại và cất vào ngăn tủ bí mật. Chiếc khăn len em vụng về đan chưa kịp trao anh vào mùa đông tới cũng là điều đã trở nên thật xa xôi. Sự tàn nhẫn của anh đã giết chết tình yêu này, và trái tim em cũng hóa đá từ khoảnh khắc ấy mất rồi.

Sẽ rất lâu, rất lâu và có thể là không bao giờ em đủ can đảm để trao tình yêu cho bất cứ ai nữa. Anh đừng tưởng trở về và nói một câu xin lỗi thì những thương tổn nơi em sẽ lành sẹo. Người ta chẳng bao giờ quên nổi cảm giác người mình yêu thương nhất tàn nhẫn dối lừa con tim hết lần này đến lần khác đâu anh. Những lời giải thích, những cái siết chặt tay, những nụ hôn giờ đây đã phai nhạt theo những lần vụn vỡ niềm tin nhỏ nhoi.

Trái tim em mệt rồi, đau cũng đủ rồi chẳng nói nổi lời yêu…

Thi Thi