Đối thủ tiềm năng của “cậu bé Google” ở Olympia chiến thắng vòng thi Tháng

Dân trí Đỗ Mạnh Việt - thí sinh Đường lên đỉnh Olympia 17 được kì vọng là đối thủ của “cậu bé Google” Phan Đăng Nhật Minh vừa giành Vòng nguyệt quế của cuộc thi Tháng 3, đồng thời chiếm lấy một suất dự cuộc thi Quý III.
 >> Xuất hiện đối thủ đáng gờm của “cậu bé Google” ở Olympia

Đỗ Mạnh Việt ở vòng thi Khởi động

Đỗ Mạnh Việt ở vòng thi Về đích

Ngày 14/5, Đường lên đỉnh Olympia phát sóng cuộc thi Tháng 3, Quý III với sự tham gia của 4 thí sinh: Vũ Đức Phước (THCS - THPT Hai Bà Trưng, Vĩnh Phúc), Nguyễn Quốc Bảo (THPT Phan Văn Hòa, Vĩnh Long), Nguyễn Phan Thúy Hiền (THPT Chuyên Hùng Vương, Gia Lai) và Đỗ Mạnh Việt (THPT Chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa).

Mạnh Việt bộc lộ bản lĩnh ngay từ vòng thi Khởi động. Dù gặp nhiều câu hỏi khó nhưng cậu vẫn giành được 70 điểm, bằng số điểm của thí sinh Thuý Hiền, tạm dẫn đầu đoàn "leo núi".

Sang vòng thi Vượt chướng ngại vật, Mạnh Việt bị Thuý Hiền vươn lên dẫn trước nhờ cô gái Gia Lai trả lời đúng ô chữ hàng ngang. Đây là điều khá đáng tiếc bởi bỏ lỡ vòng thi này, Việt khó có thể bứt phá về điểm số cho dù sau đó cậu nhanh chóng lấy lại phong độ.

Ở vòng thi Tăng tốc, Việt là thí sinh có tốc độ bứt phá nhất. Cậu liên tục giành điểm để san bằng điểm số với Thuý Hiền là 180 điểm. Cuộc đua đến đỉnh Olympia càng gay cấn hơn vào thời điểm này, đồng thời khán giả ủng hộ Việt cũng hồi hộp không kém khi đứng trước thử thách Về đích.

Tuy nhiên, bất ngờ đã xảy ra, Thuý Hiền - đối thủ trực tiếp của Mạnh Việt đã thi không thành công trong vòng thi Về đích. Vì vậy, Mạnh Việt chọn cho mình gói câu hỏi 40 điểm, nhẹ nhàng cán đích với 215 điểm.

Đỗ Mạnh Việt - thí sinh đến từ Thanh Hoá vô địch cuộc thi Tháng 3 Quý III Đường lên đỉnh Olympia.
Đỗ Mạnh Việt - thí sinh đến từ Thanh Hoá vô địch cuộc thi Tháng 3 Quý III Đường lên đỉnh Olympia.

Trước đó, ngày 7/5, Đỗ Mạnh Việt giành chiến thắng cuộc thi Tuần 3, Tháng 3, Quý III, Đường lên đỉnh Olympia với điểm số 370. Thành tích này xếp ở vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng điểm số của các nhà leo núi mùa này. Trong khi đó, “cậu bé Google” Phan Đăng Nhật Minh đang giữ kỉ lục điểm số mùa này.

Do vậy, Mạnh Việt có trở thành đối thủ tiềm năng của “cậu bé Google” Nhật Minh nếu thí sinh này tiếp tục giữ vững thành tích trong các vòng thi tiếp theo.

Hai đối thí sinh này được đem ra so sánh với nhau bởi vì Việt và Minh còn có điểm chung là từng tham gia cuộc thi Chinh phục - một cuộc thi khảo nghiệm kiến thức dành cho học sinh tương tự như Đường lên đỉnh Olympia nhưng dành cho lứa tuổi thấp hơn. Khác biệt là Phan Đăng Nhật Minh đã từng giành giải Quán quân của Chinh phục, còn Đỗ Mạnh Việt mới chỉ dừng lại ở vòng thi cuối của cuộc thi ấy.

Ngày 21/5, vòng thi Quý III của Đường lên đỉnh Olympia sẽ được phát sóng với màn đấu trí của 4 thí sinh là Đỗ Mạnh Việt (THPT Chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa), thí sinh vướng vào tranh cãi chấm sai điểm ở cuộc thi Tuần 2, Tháng 1, Quý III Nhân Thanh Tùng (THPT Ngọc Hồi, Hà Nội), Phạm Thọ Quốc Long (THPT Chuyên Trần Hưng Đạo, Bình Thuận) và thí sinh có điểm số đứng thứ 2 vòng thi Tháng là Phan Thúy Hiền (THPT Chuyên Hùng Vương, Gia Lai).

Mai Châm